Tảo xoắn Spirulina là sản phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và cả sắc đẹp của người dùng. Hãy uống tảo xoắn vào mỗi buổi sáng để cảm nhận một sức khỏe căng tràn và tràn đầy sức sống. Bổ là thế nhưng để phát huy tác dụng của tảo xoắn tùy theo từng đối tượng mà có cách uống tảo xoắn phù hợp.

 
+ Đối với người bệnh đái tháo đường: Dùng tảo trước mỗi bữa ăn, ngay cả vào buổi tối để người bệnh không bị dằn vặt vì cảm giác đói trong đêm rồi sinh mất ngủ. Với thành phần sinh tố B và các axit amin kết hợp chống lại chứng viêm đa thần kinh ngoại biên cực tốt.
 
+ Đối với người đau dạ dày: Với những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nên uống vào mỗi bữa ăn khoảng 15 phút và sau bữa ăn khoảng nữa giờ, ít nhất ba lần ngày để hạn chế xói mòn của dạ dày, cung cấp chất đạm và viêm loét dạ dày. 
 
 
+ Đối với người lao tâm: Với những người bị stress nên dùng tảo xoắn trước bữa ăn sáng với ly nước khoáng lớn và khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ để kịp thời biến tryptophan trong tảo thành serotonin, hoạt chất giữ vai trò quyết định cho giấc ngủ yên bình.
 
+ Đối với người lao lực: Tùy theo mức độ suy nhược có thể dùng tảo sau mỗi bữa ăn chính và trước khi đi ngủ. Ðừng bắt đầu với liều cao. Nên bắt đầu với liều trung bình rồi tăng dần sau mỗi đợt dùng thuốc năm ngày đến khi đạt được hiệu quả mong muốn thì trở lại liều thấp để ổn định tác dụng.
 
+ Đối với người cao tuổi: Ðể cung cấp dưỡng chất theo đúng nhịp sinh học của cơ thể người cao tuổi, chỉ nên dùng liều thấp và chia đều trong ngày. Cách này cũng có thể áp dụng cho người chay trường.
 
+ Đối với thai sản phụ: Nên dùng tảo spirulina ở liều trung bình trong sáu tháng đầu của thai kỳ nhằm cung cấp cho thai acid folic, tiền sinh tố A, sắt… Trong ba tháng cuối cần theo lời chỉ dẫn của thầy thuốc. Trong thời gian cho con bú, người mẹ có thể yên tâm dùng tảo với liều cao.
 
+ Đối với trẻ con: Tảo spirulina có thể áp dụng cho trẻ ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ suy dinh dưỡng, trẻ rối loạn tiêu hóa do lạm dụng thuốc kháng sinh, nhưng phải hỏi ý kiến thầy thuốc. Liều dùng mỗi ngày không được vượt quá 150mg/kg trọng lượng của trẻ/ngày.
 
 
+ Đối với công nhân: Sử dụng tảo spirulina thường xuyên với liều trung bình, hoặc định kỳ 7-10 ngày trong tháng, là một trong các biện pháp cơ bản để bảo vệ sức khỏe.
 
+ Đối với vận động viên: Nên dùng liều tối đa sau mỗi lần thi đấu, liều trung bình sau buổi tập luyện và liều thấp sau mỗi bữa ăn để bảo tồn tác dụng trong suốt thời gian nghỉ ngơi.
 
+ Đối với người béo phì: Nhằm tận dụng chất xơ để kéo theo chất béo trong thực phẩm xuống thẳng ruột già, thay vì được hấp thu qua niêm mạc ruột non, cũng như để ức chế cảm giác đói, người muốn giảm cân nên dùng tảo spirulina với liều trung bình nhưng trước mỗi bữa ăn chính khoảng 30 phút.
 
 
+ Đối với bệnh nhân sau đợt hóa trị – xạ trị, sau liệu trình chống lao: Ðể chống thiếu máu, hỗ trợ tiến trình tổng hợp kháng thể, nên dùng tảo spirulina ở liều cao sau mỗi bữa ăn chính đến khi xét nghiệm huyết học trở về định mức bình thường. Sau đó có thể tiếp tục dùng tảo dài hạn ở liều trung bình.
 
Hoạt chất nào nếu được tổng hợp và tích tụ quá nhiều có thể bị gây hại và có thể trở thành độc tố làm hại cơ thể. Với tảo xoắn Spirulina cũng vậy. Vì vậy tùy theo từng đối tượng cụ thể có liều lượng sử dụng và thời gian sử dụng thích hợp đừng bị hoa mắt bởi những lời quảng cáo về công dụng thần kỳ của tảo xoắn.