Cách để pha một ly trà sâm thơm ngon bổ dưỡng không chỉ đơn giản như cách pha trà thông thường mà đó là cả quy trình từ khi chọn loại trà sâm đến cách pha chế đúng cách và uống làm sao cho hợp lý. Và cách pha trà sâm đúng điệu dưới đây được Siêu Thị Sức Khỏe chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn có ly trà sâm ngon.

 

Quy trình 5 bước để có ly trà nhân sâm thơm ngon:

 
– Lựa chọn loại nhân sâm 6 năm tuổi tươi ngon loại cụ to
 
– Chọn loại bình trà sâm bằng đất nung hoặc bằng gốm
 
– Hãm cùng nước nóng.
 
– Sơ chế nhân sâm bằng cách lâu khô và để ráo rồi thái thành lát mỏng
 
– Cho vài lát nhân sâm vào ấm tách, đổ nước sôi ngập nhân sâm và để khoảng 5 phút là đã có thể dùng trà nhân sâm được.
 
Thực hiện theo quy trình cách pha trà sâm như trên để có được một ấm trà sâm thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe cả gia đình nhé.
 
 
 
 
 

Trà nhân sâm có công dụng gì đối với sức khỏe

 
Trà nhân sâm không chỉ có mùi thơm đặc trưng mà còn có vị ngọt đầu lưỡi, kích thích cả khứu giác và vị giác. Mỗi sáng với một ly trà sâm sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng để một tinh thần sảng khoái và cơ thể khỏe mạnh. Có thể dùng trà sâm cho mọi đối tượng với những công dụng chính:
 
– Phòng tránh ung thư: Theo các nhà khoa học ở Hàn Quốc việc uống trà xanh đúng cách có tác dụng tăng cường sức khỏe và phòng chống các tác nhân bên ngoài gây bệnh ung thư.
 
– Tăng cường hệ miễn dịch: Những chứng bệnh thường gặp như cảm ho, các bệnh về tim mạch cũng giảm bớt nếu uống trà nhân sâm thường xuyên. Bởi trà sâm rất tốt cho việc đẩy mạnh hiệu quả của các loại vắc xin, các loại kháng sinh chữa viêm phổi và viêm phế quản.
 
– Hỗ trợ khả năng tình dục: Trà sâm rất tốt cho khả năng tình dục, đặc biệt là khả năng của các quý ông. Không những giúp các quý ông duy trì “phong độ” mà không mệt mỏi, trà sâm còn “giải quyết” cả những vấn đề có liên quan đến rối loạn cương dương.
 
>> Xem thêm các loại trà nhân sâm thơm ngon thượng hạng tại đây