Giảm cân không nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm, bởi muốn giảm cân hiệu quả và thành công, bạn tuyệt đối không được ăn những thực phẩm dưới đây trong quá trình giảm cân.

Những thực phẩm dưới đây tuy chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng chúng lại chính là những kẻ thù truyền kiếp đối với vòng eo, vóc dáng của chị em. Cùng tham khảo ngay những thực phẩm không nên ăn khi giảm cân dưới đây để quá trình giảm cân được hiệu quả nhất. Vậy giảm cân không nên ăn gì?

giảm cân không nên ăn gì

Thực phẩm không nên ăn khi giảm cân

Quả xoài

Xoài chứa lượng lớn carbohydrates, đường và calo, không có lợi cho người đang ăn kiêng. Một quả xoài chín 200g chứa đến 145 calo.

Quả nho

Nho chứa nhiều đường, vỏ của chúng khó tiêu hóa và axit có thể làm thiệt hại men răng.

Quả bơ

Bơ có hàm lượng calo và chất béo cao, sẽ cản trở quá trình giảm cân của bạn.

giảm cân không nên ăn bơ

Quả mơ

Ăn quá nhiều mơ có thể khiến cơ thể nặng nề, gây khó tiêu. Amygdalin (vitamin B17) trong quả mơ có thể gây buồn nôn, chóng mặt.

Quả lê

Lê có tác dụng chống táo bón mạnh nên dễ gây rối loạn hoạt động của ruột. Lê cũng chứa nhiều đường, có thể gây tăng cân.

Quả dứa

Dứa chứa lượng đường khá lớn và ăn nhiều dứa có thể làm mòn men răng, gây buồn nôn, tiêu chảy. Không nên uống quá 2 cốc nước ép dứa mỗi ngày.

giảm cân không nên ăn dứa

Quả chuối

Chuối là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất, nhưng chúng tiêu hóa chậm và chứa các chất ngăn cản tế bào phân giải chất béo hoạt động.

Trái cây sấy khô

Các loại trái cây sấy khô có hàm lượng đường rất cao và chứa rất ít nước. Ví dụ, một chén nho khô có 500 calo, một chén mận khô có 447 calo.

giảm cân không nên ăn trái cây sấy khô

Kết luận

Giờ thì bạn đã biết muốn giảm cân hiệu quả và thành công thì không nên ăn gì rồi đúng không. Nếu bạn bè hỏi bạn giảm cân không nên ăn gì thì đừng nói gì với họ, chỉ cần share bài viết này cho họ đọc.

Đồng thời, Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình cũng giới thiệu đến các bạn 3 loại thực phẩm giảm cân cực kỳ hiệu quả:

Chúc bạn sớm có được thân hình như mình mong đợi.