Bạn có biết rằng một trong những lợi ích của nước uống là giữ cho huyết áp của chúng ta ở mức bình thường. Trên thực tế, giữ nước đầy đủ là một trong những cách đơn giản nhất để giảm huyết áp một cách tự nhiên.

hạ huyết áp bằng cách uống nước mỗi ngày

Uống nước ảnh hưởng đến cơ thể theo 2 cách.

Thứ nhất, khi bạn không uống đủ nước, cơ thể bạn có thể sẽ đảm bảo cung cấp đủ chất lỏng bằng cách giữ lại natri.

Đồng thời, mất nước sẽ làm cho các mao mạch hoạt động chậm lại và làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Khi các mao mạch đóng lại thì sẽ làm cho các “mạch máu” dẫn truyền máu với áp lực mạnh hơn. Vì vậy là một trong những cách tốt nhất để giảm huyết áp một cách tự nhiên là bổ sung nước vào cơ thể đều đặn.

Xem thêm: Các dòng máy đo huyết áp Omron sử dụng tại nhà

Những điều nên làm và những điều nên tránh khi hạ huyết áp tự nhiên bằng nước.

Uống đúng lượng nước: Để có được lợi ích tối đa về sức khỏe của nước uống, bạn cần phải uống 8 đến 10 ly nước mỗi ngày.

Đừng lạm dụng nước: giống như một miếng bột biển, cơ thể bạn có thể hấp thu ở mức hạn chế. Nó sẽ cần thời gian để thích ứng bạn có thể hấp thu ở mức hạn chế. Và khi bạn bổ sung nước cần uống từ từ vì cơ thể cần thời gian để nước được bổ sung đầy đủ. Cao huyết áp, tiểu đường và căng thẳng tất cả đều làm cho thận trở nên suy yếu, do đó cần bổ sung đầy đủ nước. Cuối cùng, nếu bạn bị suy tim, suy thận, hoặc đang dùng thuốc lợi tiểu mà hạn chế các chất lỏng, hãy hỏi các ý kiến bác sĩ trước khi uống nước.

Uống nhiều nước hơn khi tập thể dục: Bạn mất nước thông qua mồ hôi và bốc hơi. Vì vậy hãy cung cấp đầy đủ nước để cơ thể được hydrat nước tốt nhất.

Bây giờ đến lượt bạn: Bạn đã giảm huyết áp một cách tự nhiên bằng cách uống nhiều nước hơn chưa? Hãy thử nhé.

Xem thêm: Bị tụt huyết áp phải làm sao: 7 Biện pháp khắc phục nhanh nhất tại nhà