Hầu hết chúng ta đều sử dụng bằng cách ăn trực tiếp hạnh nhân dù cách ăn này không thể giúp bạn cảm nhận được hết hương vị và giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho các bạn để biết hạt hạnh nhân ăn như thế nào là đúng cách nhé!
1. Ăn hạt hạnh nhân rang
Bạn chỉ mất từ 5 đến 10 phút để rang chín và làm thơm hạt hạnh nhân. Cách làm này không những giúp làm tăng giá trị dinh dưỡng trong hạt mà còn giúp hạt trở nên thơm bùi hơn rất nhiều so với cách ăn hạt trực tiếp.
2. Hạt hạnh nhân nướng quế
Món hạt hạnh nhân nướng quế chắc chắn sẽ khiến nhiều người không thể chối từ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
1 quả trứng gà
1 muỗng cà phê nước lạnh
4 chén hạnh nhân
½ chén đường trắng
¼ muỗng cà phê muối
¼ muỗng cà phê bợt ớt cayenne
½ muỗng cà phê quế
Cách làm:
Bước 1: Hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Quết thêm một lớp dầu ăn lên tấm nướng.
Bước 2: Tiến hành đánh trứng gà, cho thêm chút nước lạnh và đánh trứng cho đến khi sủi bọt. Cho thêm hạt hạnh nhân vào và khuấy đều tay đến khi nào trứng gà phủ kín hết các hạt hạnh nhân.
Bước 3: Cho thêm đường, muối, bột ớt cayenne và bột quế vào, trộn đều cùng hạnh nhân.
Bước 4: Cho hạnh nhân vào tấm lưới
Bước 5: Tiến hành nướng hạnh nhân trong 1h đồng hồ, thỉnh thoảng đảo đều cho hạnh nhân chín vàng đều. Chờ cho hạnh nhân nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh kín và dùng dần.