Nước hầm xương là một trong những loại thực phẩm có lợi rất nhiều cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn dùng chúng mỗi ngày. Dưới đây là một số lý do tại sao nên dùng nước hầm xương thường xuyên.
 

Lợi ích từ nước hầm xương

 

Tăng cường răng và xương

 
Nước hầm xương chứa những chất dinh dưỡng mà cơ thể cần thiết để tăng cường xương và răng chắc khoẻ. Những chất dinh dưỡng này bao gồm canxi, vitamin D, mangan, đồng, magiê, kali, sắt và vitamin A, B, C và K.
 
Lợi ích bất ngờ từ nước hầm xương đối với sức khoẻ
 

Chữa cảm và viêm phế quản

 
Súp gà (nước dùng xương) được dùng trong nhiều năm qua để chữa cảm lạnh vì chúng giúp làm loãng chất nhầy và làm thông thoáng hệ hô hấp. Nghiên cứu đã cho thấy súp gà có chứa nhiều axit amin vốn được dùng trong nhiều loại thuốc viêm phế quản.
 
 

Chữa lành đường ruột

 
Nước hầm xương chứa getalin giúp chữa lành ruột do đặc tính chống viêm mạnh. Các magiê, proline, và arginine trong nước hầm xương cũng giúp giảm bệnh viêm ruột.
 

Tăng cường hệ miễn dịch

 
Nước hầm xương có chứa các axit amin được chứng minh rằng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
 

Giảm cân

 
Nghiên cứu đã cho thấy việc cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng cường giảm cân. Nước hầm xương cũng giúp làm giảm sự thèm ăn và tăng cường tổng lượng calo mỗi ngày.
 
>> Xem thêm: Bí quyết giảm cân bằng nấm linh chi Hàn Quốc cực kỳ hiệu quả
 
Lợi ích bất ngờ từ nước hầm xương đối với sức khoẻ
 

Tăng hydrat hóa

 
Nghiên cứu đã cho thấy dùng nước hầm xương cũng có thể giữ cho bạn ngậm nước hơn so với nước bởi chúng chứa chất điện giải.
 

Giảm đau khớp

 
nước hầm xương giàu collagen và glucosamine giữ các khớp xương khỏe mạnh. Những người bị viêm khớp được hưởng lợi từ uống nước dùng xương mỗi ngày.
 
>> Xem thêm: Loại thuốc bổ xương khớp nào hiệu quả nhất hiện nay?
 

Tăng trưởng cơ bắp nhanh hơn

 
Nước hầm xương có chứa rất nhiều axit amin để tăng cường sự tăng trưởng và hồi phục của các cơ bắp. Nó cũng được cho là thần dược giúp tăng tốc độ phục hồi cơ bắp đau.
 

Cải thiện tâm trạng

 
Nghiên cứu đã cho thấy ruột không lành mạnh có thể sẽ làm giảm chức năng não và gây ra bệnh trầm cảm. Vì vậy, việc cải thiện sức khỏe đường ruột sẽ giúp cải thiện tâm trạng và làm giảm trầm cảm.
 
Lợi ích bất ngờ từ nước hầm xương đối với sức khoẻ
 

Tăng hiệu suất tập luyện

 
Nghiên cứu cho thấy loại thực phẩm này cũng có chất điện giải và carbohydrate giúp cải thiện hiệu suất tập luyện.
 
Nhiều lợi ích khác của nước dùng xương như: bảo vệ các tế bào, chậm lão hóa, cải thiện chất lượng giấc ngủ, điều hòa axit dạ dày.
 
 
Hãy bổ sung nước hầm xương mỗi ngày, chúng sẽ giúp cơ thể cải thiện tình trạng sức khoẻ rõ rệt với những lợi ích trên. Chúc bạn luôn sống khoẻ!