Những động tác trong bài tập sẽ có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, giảm căng thẳng và giúp cơ thể thư giãn. Thực hiện những tư thế trong bài tập yoga dưới đây trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.
 

Đứng cúi gập người

 
Đứng thẳng trên sàn tập, 2 chân mở rộng bằng hông. Giơ tay lên cao qua đầu, hít vào và uốn cong người về phía trước. Thở ra, cúi gập người xuống và khoanh 2 tay trên đầu. Giữ nguyên tư thế này trong 1 phút, đồng thời hít thở sâu và đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu.
 
 
Ngủ ngon hơn với những bài tập đơn giản này tại nhà
 

Duỗi chân tựa đầu

 
Ngồi trên sàn tập, 2 chân duỗi thẳng. Gập đầu gối trái sao cho bàn chân trái chạm vào đùi phải. Thở ra, gập người về phía trước, tay trái nắm lấy bàn chân phải, đồng thời tay phải đặt bên hông và tựa đầu lên khối vuông tập yoga. Giữ nguyên tư thế này trong 1 phút, đồng thời hít thở sâu rồi từ từ duỗi thẳng chân trái để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
 
Ngủ ngon hơn với những bài tập đơn giản này tại nhà
 

Tư thế con châu chấu

 
Nằm sấp trên sàn tập, duỗi thẳng 2 chân, riêng với 2 tay để xuôi theo người, lòng bàn tay ngửa lên. Nâng đầu, nửa thân trên lên khỏi sàn, đưa 2 tay lên cao song song với sàn nhà và 2 bàn tay đan vào với nhau. Nâng cao ngực hết mức có thể, giữ nguyên tư thế này trong 1 phút rồi buông người xuống sàn để trở về với tư thế ban đầu.
 
 
Ngủ ngon hơn với những bài tập đơn giản này tại nhà
 

Tư thế con thằn lằn

 
Từ tư thế “chó úp mặt” với 2 tay mở rộng bằng vai, 2 chân mở rộng bằng hông và chống xuống sàn nhà sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Bước chân trái lên phía trước và đặt 2 khuỷu tay lên khối vuông tập yoga hoặc trên sàn. Giữ nguyên tư thế này trong 1 phút rồi bước chân trái về vị trí cũ và đưa người trở về tư thế ban đầu. Sau đó, lặp lại động tác như trên nhưng đổi bên.
 
Ngủ ngon hơn với những bài tập đơn giản này tại nhà
 

Tựa người thư giãn

 
Đặt cái gối ôm ở đáy xương cụt. Gập đầu gối lại và đặt 2 lòng bàn chân chụm vào nhau. Ngả lưng trên chiếc gối ôm, 2 tay thả lỏng thoải mái và gối đầu lên một tấm mền sao cho đầu cao hơn tim. Để cho 2 đầu gối mở rộng và nằm thư giãn hoàn toàn trong 2 phút.
 
 
Ngủ ngon hơn với những bài tập đơn giản này tại nhà
 
Chỉ với những bài tập đơn giản tại nhà như trên bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, một cơ thể thật thoải mái để đi vào giấc ngủ. Từ đó, bạn sẽ có một sức khoẻ tốt cho sáng ngày hôm sau. Hãy thực hiện những bài tập nêu trên thường xuyên để có một giấc ngủ ngon, một sức khoẻ tốt bạn nhé!