Đối với chị em phụ nữ chiên cá là một nhiệm vụ khá khó khăn và những “ tai nạn” thường xuyên xảy ra khi chiên cá như cháy, dính chảo, cá nát thậm chí là cá vỏ bên ngoài đã cháy nhưng bên trong cá vẫn chưa chín. Chiên cá khó vậy nhưng để chiên cá đủ những tiêu chí cá vàng, thơm, ngon mà không dính chảo không phải là khó mà chỉ cần bạn bỏ túi mấy mẹo nhỏ của “Tối nay ăn gì” là bạn tự tin vào bếp và làm món cá chiên và thơm đãi cả nhà rồi!

Mẹo chiên cá vàng thơm mà không dính chảo:

Cách 1: Đun thật nóng chảo, sau đó dùng gừng trà khắp mặt chảo, sau đó bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đợi dầu nóng là bạn thả cá đã làm sạch và tẩm ướp gia vị vào và chiên. Cá chiên rất róc chảo và dễ đảo vì gừng kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn làm cho cá không bị dính chảo.Cá không bị nát mà lại có mùi gừng rất thơm nhé!

Cách 2: Đun nóng chảo, sau đó dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ một chút vào chảo, cho dầu ăn vào đợi nóng già thì chiên cá như bình thường bạn nhé.

Lưu ý: để chiên cá vàng thơm mà không bị dính chảo:

Trước hết ở khâu sơ chế nguyên liệu bạn phải làm sạch cá, và có thể sử dụng thêm một số loại gia vị để chiên cá được ngon như hạt tiêu, hành lá hoặc ớt. Các loại gia vị này khử mùi tanh từ cá và làm cho cá có vị thơm ngon hơn.

Khi cho cá vào chảo bạn hãy rưới dầu ăn lên phần mặt cá còn lại để cá chín đều.

Đợi phần cá tiếp xúc với đáy chảo thật giòn thì mới lật cá để tránh việc cá bị trầy da khi rán. Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra giấy thấm dầu và trang trí tùy ý.

Trên đây là 2 mẹo nhỏ để bạn bỏ túi khi chiên cá để có món cá vàng thơm mà không bị dính chảo nhé, vô cùng đơn giản phải không nào.

Chúc các bạn thành công!