Có rất nhiều người đang mắc phải chứng ra mồ hôi tay chân, trong đó có cả trẻ nhỏ. Tuy bệnh không đến nổi nguy hiểm, nhưng lại cực kỳ dai dẳng, người bệnh sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu.
 
Khi chúng ta vận động hoặc khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ xuất hiện hiện tượng ra mồ hôi. Đây cũng chính là cách hạ nhiệt của cơ thể trong những ngày hè nắng nóng, thế nhưng mồ hôi ra nhiều ở tay và chân thì lại gây ra những bất tiện và khó chịu cho người mắc phải.
 
 
Mẹo trị bệnh ra mồ hôi tay chân nhanh chóng và hiệu quả
 
Để điều trị, các thầy thuốc đều cho rằng các phương pháp mổ cắt hạch giao cảm ngực trên là mang lại hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo chữa dân gian dưới đây vô cùng hiệu quả.
 
Anh Nguyễn Văn Quyết (35 tuổi, Phan Bá Vành, Hà Nội), từng sống chung với căn bệnh ra mồ hôi tay chân trong suốt 5 năm khiến cuộc sống của anh gặp khá nhiều khó khăn.
 
“Tôi vốn dĩ rất thích chơi cầu lông , tuy nhiên chỉ cần đánh 30 phút là mồ hôi tay chân ra rất nhiều khiến việc cầm vợt trở nên khó khăn, đôi khi còn bỏ dở trận đấu.
 
Đặc biệt, khi có việc cần bắt tay đối tác, tôi rất ngại, đã nhiều lần đi chữa lúc đầu thì có bớt nhưng được một thời gian bệnh lại tái phát và có xu hướng nặng hơn. Cũng may tôi được một thầy lang quen biết lâu năm đã chỉ cho mẹo chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá ngải cứu rất hiệu quả, nhất là sử dụng vào mùa đông thì vô cùng hợp lí.
 
Chỉ cần cho cây ngải cứu vào bát sau đó đốt cho bát nóng lên, cho thêm một vài hạt muối, cuối cùng  hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân, sẽ giúp cải thiện bệnh ra mồ hôi tay chân.
 
Tôi sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng, bệnh ra mồ hôi tay chân đã giảm đáng kể, hiện tại tay chân lúc nào cũng trong tình trạng khô ráo, chỉ khi hoạt động lâu thì mới thấy ra mồ hôi”.
 
 
Mẹo trị bệnh ra mồ hôi tay chân nhanh chóng và hiệu quả
 
Anh Đào Văn Anh (36 tuổi, thường trú tại Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ: “Ra mồ hôi tay chân rất khó chịu, cả trời nóng lẫn trời lạnh, tay chân tôi đều bị ra mồ hôi. Tôi rất mặc cảm với bản thân, tôi đã từng rất chán nản và muốn tìm tới biện pháp phẫu thuật tuyến mồ hôi . Nhưng rồi nhờ một lần tình cờ, căn bệnh đổ mồ hôi tay chân của tôi đã được chữa khỏi.
 
Trong một lần đi đám cưới, tôi được một cô họ đi làm ăn xa về chia sẻ bí quyết chữa trị mồ hôi tay chân chỉ bằng lá lốt quanh vườn nhà.
 
Lúc đầu tôi không mấy tin tưởng vào biện pháp đơn giản này, vì rất nhiều người mất cả đống tiền cũng không khỏi được. Nhưng nhờ sự thuyết phục của cô, hộ tôi mạnh dạn làm theo, sau 3 tuần áp dụng, tôi đã thực sự bất ngờ trước sự hiệu nghiệm của lá lốt.
 
Hiện tại, bệnh của tôi đã thuyên giảm trông thấy. Giờ đi tất chân cả ngày, tôi cũng chẳng còn lo ngại nữa. Hoặc bắt tay ai thì tôi rất tự tin, thoải mái hơn.
 
Cụ thể là, kinh nghiệm sử dụng lá lốt để điều trị chứng ra mồ hôi tay chân của anh Văn Anh như sau:
 
– Bước 1: Rửa sạch và cắt nhỏ khoảng 30 gam lá lốt tươi.
 
– Bước 2: Cho lá lốt vừa cắt vào nồi cùng 1 lít nước sạch.
 
– Bước 3: Đun sôi, cho thêm ít muối vào nồi.
 
– Bước 4: Để nước ấm sau đó ngâm tay và ngâm chân vào.
 
Hoặc mọi người cũng có thể sử dụng nước lá lốt để uống. Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt 30gam đã sao vàng cho vào 500ml nước đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Uống cả ngày như uống nước lọc, mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong khoảng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa, chắc chắn bạn sẽ không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi tay chân nữa.”
 
 
Mẹo trị bệnh ra mồ hôi tay chân nhanh chóng và hiệu quả
 
Theo y học hiện đại, chứng ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật hay còn gọi là thần kinh giao cảm (có vai trò điều hòa thân nhiệt). Còn y học cổ truyền gọi chứng bệnh này là do phong thấp gây nên tình trạng thoát dương khí ra ngoài gọi là dương hư (dương hư sinh ngoại hàn) nên bàn chân, bàn tay lạnh; do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Ngoài ra còn do xúc cảm về mặt tâm lý như: lo lắng, công việc quá căng thẳng, xúc động mạnh…
 
Mong rằng với một số phương pháp chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nói trên sẽ giúp ích bạn phần nào trong quá trình điều trị chứng bệnh khó chịu này. Hãy áp dụng những mẹo trên để trải nghiệm, chúc các bạn thành công!