Có một phần lớn các bà mẹ sau sinh đang mắc phải chứng suy giảm trí nhớ. Thay vì trước đây mọi người thường nghĩ hội chứng này chỉ xuất hiện ở người già, người cao tuổi bởi cơ thể bắt đầu lão hoá.
 
Hãy cùng tìm hiểu qua nguyên nhân và cách khắc phục chứng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh nhằm giữ gìn sức khoẻ tốt nhất cho bản thân và gia đình.
 
Nguyên nhân và cách khắc phục chứng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh
 

Nguyên nhân mắc chứng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh

 
Theo một số nguồn tin hiện nay thì có đến 90% chị em phụ nữ mắc phải chứng suy giảm trí nhớ sau khi sinh em bé. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình mang thai, đặc biệt là những tháng cuối thai kì, lượng hormone thai kỳ tăng lên cao tác động đến những hoạt động của não, làm não trì trệ và nặng nề hơn nên sẽ gây ra hiện tượng suy giảm trí nhớ tạm thời ở các mẹ bầu. Sau khi sinh một thời gian thì hiện tượng này sẽ giảm dần đi và trí nhớ của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.
 
Nhưng vấn đề quan trọng ở đây là có rất nhiều chị em phụ nữ gặp phiền phức và cảm thấy mệt mỏi vì tình trạng trí nhớ kém của mình vẫn còn duy trì trong khoảng thời gian sau khi sinh đấy. Nhưng tình trạng này chỉ là tạm thời, chắc chắn bạn sẽ hồi phục lại trí nhớ nếu có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn, làm việc sau khi sinh hợp lý và khoa học.
 
Nếu tình trạng suy giảm trí nhớ không thuyên giảm thì đâu mới là giải pháp cho chị em phụ nữ? Thật ra, sau khi sinh xong thì lượng hormone thai kỳ đã giảm xuống và não của bạn sẽ hoạt động lại bình thường. Nhưng theo các nhà khoa học, sau khi sinh, tâm lý của chị em phụ nữ luôn căng thẳng và lo lắng về việc vừa phải chăm sóc con, vừa làm những công việc hằng ngày khác. Đây mới là nguyên nhân làm chứng suy giảm trí nhớ sau sinh ở phụ nữ trở nên nặng hơn và không có dấu hiệu thuyên giảm.
 
 
Nguyên nhân và cách khắc phục chứng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh
 

Cách khắc phục chứng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh

 
Bạn cần cân bằng lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý nhất. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể rất thiết yếu trong giai đoạn sau khi sinh này. Kèm theo đó cần kết hợp việc thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý.
 
Phụ nữ trong giai đoạn này luôn cần được quan tâm, chia sẻ mọi việc từ chăm con đến suy nghĩ, tình cảm trong cuộc sống. Nếu đảm bảo được những điều trên thì tình trạng suy giảm trí nhớ của bạn sẽ giảm đi rõ rệt, và đề phòng cả bệnh trầm cảm sau khi sinh.

 

Lời khuyên:

 
Sieu Thi Suc Khoe xin gửi đến các bạn một thông tin vô cùng hữu ích. Để giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện tuần hoàn máu não, hãy sử dụng sản phẩm Fine Ginkgo Plus. Sản phẩm Fine Ginkgo Plus là viên uống bổ não hàng đầu tại Nhật, sau thời gian ngắn sử dụng, cơ thể sẽ cảm nhận ngay sự thay đổi hiệu quả rõ rệt.
 
Nguyên nhân và cách khắc phục chứng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh
Fine Ginkgo Plus phù hợp cho mọi lứa tuổi từ người già đến thanh niên. Đặc biệt:
 
– Đối với những người làm việc căng thẳng: giúp tăng tập trung hiệu quả, tăng cường trí nhớ, cải thiện tình trạng lú lẫn, mệt mỏi, mất ngủ, trầm cảm, giảm stress.
 
– Đối với người cao tuổi:  giúp ngăn ngừa chứng hay quên (hội chứng Alzheimer), rối loạn tiền đình và hỗ trợ vận động tốt.
 
Để đặt mua Fine Ginkgo Plus, hãy gọi vào hotline: 0969.100.300 – 0966.100.300 để được tư vấn miễn phí. Siêu Thị Sức Khoẻ Gia Đình cam kết giao đúng hàng, hàng chính hãng 100%, miễn phí khi giao hàng trên toàn quốc.