Cơ thể luôn có cách để cảnh báo cho chúng ta biết về những căn bệnh tiềm ẩn hoặc các triệu chứng sớm của bệnh trong cơ thể. Bạn có biết rằng khi rơi vào tình trạng huyết áp thấp, cơ thể sẽ có những biểu hiện như thế nào không?
 
Huyết áp thấp có thể bắt nguồn bởi rất nhiều lý do như: mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp, trầm cảm, mang thai, bệnh tim, mệt mỏi mạn tính, đột quỵ do nhiệt,… Chính vì vậy, Siêu Thị Sức Khoẻ sẽ mang đến các bạn cách nhận biết bệnh huyết áp thấp thông qua vài dấu hiệu đáng ngạc nhiên bên dưới, chúng ta đừng bao giờ chủ quan mà bỏ qua nhé!
 
 
Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị huyết áp thấp
 

Biểu hiện cho thấy huyết áp thấp

 

Đánh trống ngực

 
Một dấu hiệu rõ rệt của huyết áp thấp có thể là đánh trống ngực hoặc nhịp tim nhanh, bởi tim phải bơm máu nhiều hơn bình thường khi bị huyết áp thấp.
 

Chóng mặt

 
Mặc dù chóng mặt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, nhưng nó cũng là một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của huyết áp thấp. Nếu bạn bị chóng mặt thường xuyên, cần kiểm tra huyết áp ngay khi có thể.
 
>> Xem thêm: Máy đo huyết áp tự động Omron Nhật Bản
 
Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị huyết áp thấp
 

Mệt mỏi

 
Mệt mỏi cũng được xem là một triệu chứng dễ nhìn thấy nhất của huyết áp thấp và bạn cần phải kiểm tra huyết áp một cách cẩn thận nếu thường xuyên mệt mỏi.
 

Thiếu tập trung

 
Một dấu hiệu nữa của huyết áp thấp là mất tập trung, do việc cung cấp oxy lên não bị giảm đi nên dẫn đến tình trạng não bị thiếu tập trung hơn bình thường.
 

Thị lực kém

 
Một dấu hiệu được xem là rất nguy hiểm của huyết áp thấp đó chính là nhìn thấy mờ, và trong trường hợp nặng, hạ huyết áp không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng mờ mắt vĩnh viễn.
 
Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị huyết áp thấp
 

Mất nước

 
Nếu bạn thường xuyên bị mất nước, hãy đi xét nghiệm huyết áp hoặc đo huyết áp tại nhà bởi hạ huyết áp có thể dẫn đến tình trạng mất nước và chất điện giải trong cơ thể.
 

Lạnh người

 
Người bị huyết áp thấp cũng thường bị lạnh do máu phân bố không đồng đều đến các bộ phận trong cơ thể khiến cơ thể trở nên bị lạnh bất thường.
 
Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị huyết áp thấp
 
Những biểu hiện trên đây cho thấy bạn đang mắc phải bệnh huyết áp thấp, cần kịp thời sự thay đổi của cơ thể để đến thăm khám ngay khi phát hiện bệnh. Mong rằng với những thông tin về cách nhận biết bệnh huyết áp thấp vừa rồi sẽ giúp các bạn phần nào trong việc phát hiện và chữa trị kịp thời, tránh tình trạng xấu cho cơ thể. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!