Một trong những lý do chính khiến nhiều người uống nhân sâm chính là do tính chất oxy hóa. Các chất chống oxy hóa là những phần tử có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa các phân tử khác, hiện đang rất thịnh hàng. Nhiều người nghĩ rằng quá trình chống oxy hóa có thể chống lại ung thư. Nhiền nghiên cứu cho thấy, nhân sâm thực sự là chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên nhân sâm không có lợi với tất cả mọi người.

Những người không nên dùng nhân sâm

– Không sử dụng nhân sâm nếu bạn có dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong nhân sâm.
– Những người có vấn đề như chảy máu hoặc đông máu hoặc đang có kế hoạch tiến hành phẩu thuật.
– Những người không nên sử dụng nhân sâm bao gồm những phụ nữ đang và có kế hoạch mang thai,
– Những bà mẹ nuôi con bị tiểu đường, mất ngủ, ung thư (vú, buồng trứng, tử cung), tâm thần phân liệt, tử cung.
– Nếu ăn kiêng bổ sung nhân sâm cần hỏi ý kiến bác sĩ. 
– Những người bị tiêu chảy, mất ngủ, nhức đầu, nhịp tim nhanh, huyết áp biến động thì nên tránh sử dụng nhân sâm.
– Phụ nữ có thể gặp các phản ứng phụ khác, chẳng hạn như chảy máu âm đạo và đau ngực.
– Phụ nữ đang điều trị ung thư vú nên tránh nhân sâm. 

Đối tượng nào nên sử dụng nhân sâm?

Những người nên sử dụng nhân sâm bao gồm:

– Người có sức khỏe và sức đề kháng suy yếu

– Người hay bị stress

– Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường

– Người lao động trí óc, tập trung trí tuệ cao

– Bệnh nhân ung thư

– Nam giới yếu sinh lý

– Người hay hút thuốc lá, uống rượu bia

– Phụ nữ muốn cải thiện làm da

– Người muốn phòng bệnh tim mạch

Để có cách sử dụng nhân sâm tốt nhất, hãy luôn luôn mua ở những địa chỉ và nguồn cung cấp uy tín và không nên sử dụng quá nhiều. Hãy tham khảo các tư vấn viên hoặc các bác sĩ về cách sử dụng và tư vấn về sản phẩm này.

Tóm tại có một vài người không nên dùng nhân sâm bạn cần lưu ý còn lại hãy đọc kỹ hướng dẫn 

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ