Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có tác dụng tốt đối với phụ nữ cả về sức khỏe và sắc đẹp. Cùng tìm hiểu về những tác dụng này qua bài này nhé:

1. Những lưu ý của đông trùng hạ thảo với phụ nữ trước có thai

– Trong 3 tháng đầu sản phụ nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để đảm bảo không gây ra sảy thai và làm mát hệ thống cung cấp máu cho thai nhỉ tăng nhanh, trẻ khỏe mạnh.

– Từ tháng thứ 6 – 7 của thai kỳ sản phụ nên bổ sung các món ăn từ đông trùng hạ thảo rất tốt cho phụ nữ khi mới sinh không phù nề, trẻ xinh đẹp da căng, hồng hào. Mẹ có sữa ngay, da đẹp, bắp thịt rắn chắc, không sệ bụng, hình dáng thon gọn.

2. Sau khi sinh con

Có thể sử dụng luôn Đông trùng hạ thảo cho phụ nữ bởi nó rất tốt cho cả mẹ và con:

– Tốt cho mẹ: Giúp người phụ nữ không bị thay đổi hình dạng sau khi sinh, không sệ bụng, không có nếp nhăn ở vùng bụng, da đẹp, săn chắc cơ bắp.
– Tốt cho trẻ: Giúp trẻ tăng hệ thống miễn dịch, không hay ốm đau, bé phát triển nhanh.

3. Bồi bổ sức khỏe

Ai cũng biết đông trùng hạ thảo là sản phẩm bồi bổ cơ thể tốt nhất cho cả nam và nữ, nó giúp tăng cường chuyển hóa, vận chuyển oxy, giải phóng năng lượng tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

4.Tăng cường khả năng hoạt động sinh lý

Trong 5 công trình nghiên cứu tại Trung Quốc với trên 1.000 người tham gia ở cả 2 phái với liều lượng 3g/ngày cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có hiệu quả rất tốt trong việc kích thích chức năng tình dục ở những người bị giảm khả năng hoạt động tình dục.

5.Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể

lợi ích của đông trùng hạ thảo

Khi vào giai được trung niên, cơ thể người phụ nữ rất dễ bị lão hóa Đông trùng hạ thảo cho phụ nữ có tác dụng chống lão hoá tế bào,thẩm mỹ da, dưỡng da, chậm thời kỳ tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh đối với phụ nữ, không làm rối loạn nội tiết….

Xem thêm: >>> Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc phát huy hiệu quả với sức khỏe