Với những người trưởng thành, bạn có biết rằng ngủ 8 tiếng mỗi đêm có nhiều lợi ích như tạo cảm giác hạnh phúc, giảm nguy cơ rối loạn chức năng cương cứng… Ngủ 8 tiếng/đêm được các chuyên gia y tế coi như phương thuốc kỳ diệu với sức khỏe.
 
Theo các nhà khoa học, gần một nửa dân số không ngủ đủ giấc. Trong đó, gần 40% người trưởng thành ngủ ít hơn 8 giờ một đêm. Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho sức  khỏe tổng thể và tâm sinh lý con người. Những người ngủ ít hơn 6-7 giờ mỗi ngày, họ dễ bị mắc một số bệnh.
 
 
Sức khoẻ cải thiện hơn nhiều nếu ngủ đủ giấc ban đêm
 
Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng trong lối sống lành mạnh có lợi cho tim, cân nặng, tâm trạng… Thiếu ngủ có thể gây ra những thay đổi đáng kể trong cơ thể và làm tăng nguy cơ béo phì và thậm chí tử vong sớm… Ngủ thêm một giờ mỗi đêm có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt đối với sức khỏe của bạn.
 

Xây dựng cơ bắp một cách dễ dàng

 
Nếu bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ không thể xây dựng cơ bắp. Ngủ đủ giấc giúp cơ thể hồi phục tổn thương tế bào và mô. Trong thời gian ngủ, cơ thể cũng tạo ra hormone tăng trưởng. Thiếu ngủ có liên quan đến teo cơ.
 

Tránh rối loạn cương dương

 
Không ngủ đủ giấc có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Giấc ngủ được coi là phục hồi và làm tăng mức testosterone có thể làm tăng ham muốn tình dục. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc ngủ 8 giờ/đêm.
 
 
Sức khoẻ cải thiện hơn nhiều nếu ngủ đủ giấc ban đêm
 

Cảm thấy hạnh phúc hơn

 
Thiếu ngủ khiến bạn mệt mỏi, chán nản từ đó hình thành những cảm xúc tiêu cực. Nhưng ngược lại khi bạn ngủ đủ giấc sẽ khiến tinh thần thư thái và cảm thấy tràn đầy hạnh phúc.
 

Ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiểu đường

 
Những người ngủ ít hơn 6 tiếng/đêm có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường khoảng 1,7 lần và những người ngủ ít hơn 5 tiếng/đêm tăng 2,5 lần nguy cơ mắc căn bệnh này. Bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe khác như đột quỵ, mù và tổn thương các bộ phận cơ thể.
 
 

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh

 
Những người ngủ ít có nhiều khả năng bị béo phì. Theo một nghiên cứu, những người ngủ ít hơn 7 tiếng một đêm thường có nguy cơ thừa cân 7,5 lần. Điều này là do sự thay đổi hormone xảy ra do thiếu ngủ.
 
Sức khoẻ cải thiện hơn nhiều nếu ngủ đủ giấc ban đêm
 

Năng suất công việc cao hơn

 
Việc thiếu ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi và khó tập trung trong công việc, vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Để tăng năng suất công việc, ngủ ngon và nghỉ ngơi hợp lý là một trong những yếu tốt cần thiết. Ngoài ra, ngủ kém có thể dẫn đến ảnh hưởng tầm nhìn và thị lực.
 

Ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

 
Những người ngủ 7-8 tiếng/đêm thường ít bị chứng đau nửa đầu. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến chứng đau nửa đầu và các bệnh nhức đầu khác.
 

Da khỏe hơn

 
Ngủ kém cũng liên quan đến tình trạng da mãn tính. Theo nghiên cứu khoa học, những người ngủ 8 tiếng/đêm da hồi phục tốt hơn sau khi tiếp xúc với tia cực tím và cũng cho thấy ít dấu hiệu lão hóa.
 
 
Sức khoẻ cải thiện hơn nhiều nếu ngủ đủ giấc ban đêm
 

Giảm nguy cơ mắc ung thư

 
Những người làm việc ban đêm hoặc không ngủ đủ giấc có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe như ung thư đại tràng và ung thư vú.
 

Ít bị cảm lạnh

 
Thiếu ngủ sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch khiến bạn có nguy cơ nhiễm bệnh. Theo nghiên cứu khoa học, những người ngủ ít hơn 7 tiếng một đêm thường bị cảm lạnh gấp 3 lần.
 

Ít mắc bệnh tim

 
Theo một nghiên cứu khoa học, những người ngủ ít hơn 5 giờ một đêm tăng 45% nguy cơ mắc các cơn đau tim. Nguyên nhân bởi thiếu ngủ làm tăng huyết áp, do đó người lớn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.
 
 
Trên đây là những lợi ích từ việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, hãy trân trọng sức khoẻ bản thân và ngủ đủ giấc, không thức quá khuya. Hãy giúp sieu thi suc khoe gửi thông điệp này đến mọi người, chắc chắn họ sẽ yêu mến bạn nhiều hơn đấy! Chúc bạn luôn có một sức khoẻ tốt bên cạnh người thân và gia đình.