Bạn đang có một chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện đều đặn, thế nhưng cân nặng vẫn tăng liên tục?
 
Những nguyên nhân được nêu ra bên dưới đây có thể giải đáp được tại sao cân nặng cứ tăng liên tục, dù bạn đã cố gắng ăn uống và tập luyện rất hợp lý.
 
 

Bạn đang già đi

 
Khi có tuổi, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng chậm lại. Cơ thể không đốt cháy nhiều calo ở độ tuổi 40-50 như khi còn 20 tuổi. Và đó cũng chính là một trong những lý do khiến cơ thể tăng cân.
 
Tại sao cân nặng cứ tăng liên tục dù ăn uống hợp lý
 
Để duy trì cân nặng cũng như điều kiện sức khỏe tốt, bạn cần lưu ý đến việc tập thể dục, thiết lập khẩu phần ăn phù hợp, không nên ăn quá nhiều.
 

Bạn đang chán nản, căng thẳng

 
Nhiều loại thuốc chống trầm cảm có khả năng gây tăng cân. Vì vậy, nếu bạn đang dùng các loại thuốc trong quá trình điều trị thì cân nặng của bạn sẽ có sự thay đổi.
 
Tại sao cân nặng cứ tăng liên tục dù ăn uống hợp lý
 
Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Public Health cho thấy, ngay cả trong trường hợp không dùng thuốc điều trị, người bị căng thẳng, trầm cảm, buồn, cô đơn sẽ có xu hướng tăng cân nhanh hơn những người khác vì họ ăn nhiều chất béo, bột đường, không để ý đến chuyện ăn uống lành mạnh.
 
 

Bạn bị bệnh về cơ xương

 
Nhiều bệnh cơ xương như thoái hóa khớp, đau đầu gối hoặc đau hông cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng cân không chủ ý.
 
Theo Hội chỉnh hình Foot & Ankle tại Mỹ thì nguyên nhân là do các bệnh trên buộc bệnh nhân phải cắt giảm hoạt động thể chất, và nó có thể gây tăng cân.
 

Chức năng tiêu hóa ở ruột

 
Trạng thái lý tưởng nhất cho thấy ruột vẫn đang ở trong tình trạng tốt là bạn đi ngoài trong ngày. Tuy nhiên, nếu lâu hơn một hoặc hai ngày mà bạn vẫn không đi vệ sinh hoặc bị táo bón thì có thể ruột đang gặp rối loạn.
 
Tại sao cân nặng cứ tăng liên tục dù ăn uống hợp lý
 
Tình trạng này kéo dài cũng có thể khiến cân nặng dư thừa. Để khắc phục, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ, rau quả.
 

Cơ thể đang thiếu một số chất dinh dưỡng

 
Hàm lượng ma giê, sắt, hoặc vitamin D thấp có thể làm hại hệ thống miễn dịch, giảm mức năng lượng, thay đổi sự trao đổi chất trong cơ thể dẫn đến những rối loạn về cân nặng. Để cải thiện, bạn nên bổ sung thêm lượng sắt bằng cách ăn thịt đỏ, rau bina, tăng ma giê bằng cách thêm các loại hạt vào khẩu phần ăn.
 
Tại sao cân nặng cứ tăng liên tục dù ăn uống hợp lý
 
 
Ngoài việc tập luyện đều đặn và ăn uống hợp lý thì cân nặng vẫn có thể tăng bởi các yếu tố khác như cơ xương, tiêu hoá, tâm lý,… Hãy đến gặp các chuyên gia trong vấn đề giảm cân để nhờ đến sự giúp đỡ bạn nhé. Chúc các bạn tìm được giải pháp giảm cân tốt nhất cho bản thân!