Căng thẳng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chúng gây hại cho sức khỏe của chúng ta, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, suy nhược thần kinh,…
 
Bằng phương pháp thực hiện những tư thế trong bài tập yoga dưới đây sẽ giúp bạn giảm tình trạng căng thẳng và làm cho tâm hồn trở nên thanh thản.
 

Tư thế chân tựa lên tường

 
Chân tựa lên tường sẽ giúp cơ thể được thư giãn, giải tỏa căng thẳng và giúp cho tinh thần thoải mái. Nằm trên thảm tập, chân duỗi thẳng và dựa lên tường sao cho vuông góc với người và đặt sát mông vào tường.
 
 
Tổng hợp những tư thế giúp giảm căng thẳng nhanh chóng
 
Hai tay thả lỏng thoải mái. Nhắm mắt lại đồng thời hít thở sâu và giữ tư thế này trong thời gian bao lâu tùy thích.
 

Tư thế vặn cột sống

 
Tư thế này có tác dụng giúp tăng cường sức mạnh cho cột sống và đầu óc được thư giãn. Ngồi trên thảm tập, gập chân trái lại và đặt gót chân dưới mông phải.
 
Tổng hợp những tư thế giúp giảm căng thẳng nhanh chóng
 
Chống tay phải xuống sàn, gập cánh tay trái lại và tì vào đầu gối phải, đồng thời xoay người sang bên phải. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
 

Tư thế con châu chấu

 
Ngoài việc tăng cường quá trình trao đổi chất, tư thế này còn giúp kích thích cơ quan bụng, giảm tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. Nằm sấp trên thảm tập, 2 tay duỗi thẳng bên mình.
 
 
Tổng hợp những tư thế giúp giảm căng thẳng nhanh chóng
 
Nâng đầu, nửa thân trên và chân lên khỏi sàn. Nâng cao ngực hết mức có thể, giữ nguyên tư thế này trong 1 phút rồi buông người xuống sàn để trở lại tư thế ban đầu.
 

Tư thế chó duỗi mình

 
Tư thế này không chỉ có tác dụng giúp kéo giãn cột sống mà còn làm dịu tâm trí, chống mệt mỏi. Quỳ gối trên thảm tập, 2 tay chống xuống sàn nhà. Từ từ di chuyển 2 bàn tay về phía trước, di chuyển mông nửa chừng về phía sau và giữ nguyên tư thế này trong 30 giây.
 
Tổng hợp những tư thế giúp giảm căng thẳng nhanh chóng
 
Sau đó, hạ mông xuống, ngồi trên gót chân, 2 tay vẫn duỗi thẳng tay về phía trước mặt, lòng bàn tay úp xuống và trán chạm sàn.
 

Tư thế con sư tử

 
Đây là tư thế giúp giảm căng thẳng ở ngực và mặt tốt nhất. Quỳ gối trên thảm tập, 2 đầu gối mở rộng bằng hông, ngồi trên gót chân và 2 bàn tay đặt lên đùi. Hít sâu vào, 2 tay chống thẳng, ấn mạnh xuống đùi và xòe bàn tay.
 
 
Tổng hợp những tư thế giúp giảm căng thẳng nhanh chóng
 
Sau đó, thở ra từ từ bằng miệng, mở miệng rộng, đưa lưỡi ra xa nhất có thể và mở to mắt. Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây. Sau đó, ngậm miệng lại và trở lại tư thế ban đầu.
 
–o0o–
 
Với những tư thế trên sẽ giúp bạn giảm nhanh tình trạng căng thẳng đầu óc, từ đó giúp cơ thể trở nên thoải mái, thả lỏng hơn. Sau những giờ làm việc, học tập đòi hỏi tập trung cao độ, bạn nên áp dụng những tư thế này để giảm căng thẳng vừa nhanh vừa hiệu quả. Chúc các bạn luôn sống khoẻ!