Các cơ, xương sẽ được kéo giãn nhờ vào những động tác thể dục với bóng bên dưới đây, đồng thời chúng cũng giúp kích thích sự phát triển của sụn, từ đó giúp tăng chiều cao lý tưởng cho bạn và giúp cơ thể khoẻ mạnh.
 
Thực hiện một cách đều đặn những động tác này sẽ hỗ trợ các bạn tăng chiều cao vô cùng hiệu quả, đặc biệt đối với các bạn trong độ tuổi phát triển.
 
 

Kéo giãn cơ lưng

 
Đây là động tác giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Quỳ gối trên thảm tập, 2 đầu gối mở rộng bằng hông và đặt quả bóng tập phía trước mặt. Cúi người về phía trước và đặt 2 cánh tay lên bóng. Từ từ đẩy người về phía trước để lăn bóng tới nách.
 
Tăng chiều cao đơn giản chỉ bằng vài động tác với bóng
 
Giữ nguyên tư thế này trong 60 giây rồi đẩy người về phía sau để trở lại vị trí ban đầu.
 

Ngồi gập người ôm bóng

 
Động tác này giúp kéo căng cột sống, cải thiện chiều cao đáng kể. Quỳ gối trên thảm tập, 2 đầu gối mở rộng bằng hông, ngồi trên gót chân và đặt quả bóng tập bên phải. Cúi gập người xuống, tay phải ôm quả bóng, tay trái chống xuống sàn và mắt nhìn về phía tay trái.
 
Tăng chiều cao đơn giản chỉ bằng vài động tác với bóng
 
Giữ nguyên tư thế trong 90 giây. Sau đó, ngồi thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
 
 

Kéo căng chân trên bóng

 
Động tác này có tác dụng kéo giãn cơ chân. Quỳ gối trên thảm tập và đặt quả bóng tập bên trái. Chống tay phải xuống sàn nhà, chân trái duỗi thẳng và đặt lên bóng, tay trái đặt trên đùi trái.
 
Tăng chiều cao đơn giản chỉ bằng vài động tác với bóng
 
Giữ nguyên tư thế trong 60 giây rồi hạ chân trái xuống và đưa người quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
 

Duỗi người với bóng

 
Động tác này giúp kéo giãn toàn thân, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Nằm ngửa trên bóng, 2 tay duỗi thẳng qua đầu, gập đầu gối, 2 chân mở rộng bằng hông và đặt trên thảm tập. Duỗi thẳng chân đẩy người về phía trước để lăn bóng tới mông và 2 bàn tay vươn lên chạm vào sàn nhà.
 
Tăng chiều cao đơn giản chỉ bằng vài động tác với bóng
 
Giữ nguyên tư thế trong 60 giây rồi đẩy người về lại phía sau, gập đầu gối để trở về tư thế ban đầu.
 
 

Ưỡn người trên bóng

 
Ưỡn người trên bóng có tác dụng kéo căng cổ, kéo giãn các đốt xương sống và lồng ngực, giúp tăng chiều cao. Nằm sấp trên bóng, 2 chân dang rộng phía sau để giữ thăng bằng, đầu mũi chân chống xuống sàn. Chống thẳng 2 tay xuống bóng, đẩy người ngửa về phía sau và mắt nhìn lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế trong 60 giây rồi nhẹ nhàng hạ thân mình xuống để trở về tư thế ban đầu.
 
Tăng chiều cao đơn giản chỉ bằng vài động tác với bóng
 
Với những động tác đơn giản với bóng ở trên sẽ giúp bạn tăng trưởng chiều cao dễ dàng hơn, đặc biệt ở những bạn đang trong độ tuổi phát triển, hãy áp dụng những bài tập với bóng này để đạt được chiều cao mong muốn. Chúc các bạn thành công!