Cơ thể của chúng ta có thể bị dị ứng bởi nhiều thành phần, các chất chứa trong vật dụng chúng ta tiếp xúc hằng ngày làm hệ miễn dịch phản ứng tiêu cực, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dị ứng. Dị ứng ảnh hưởng đến tất cả mọi người không phụ thuộc lứa tuổi hay giới tính.
 
Có rất nhiều loại bệnh dị ứng mà tuỳ người có thể mắc như dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc, viêm da tiếp xúc, dị ứng theo mùa, bệnh hen suyễn, dị ứng latex,… Những biểu hiện hay thấy nhất khi bị dị ứng là hắt hơi, ho, xổ mũi,… ngoài ra còn có nhiều biểu hiện khác. Để có thể loại bỏ được tình trạng dị ứng, bạn hãy loại bỏ nhanh chóng một số những thứ dưới đây.
 
 
 

12 điều khiến tình trạng dị ứng của bạn nặng hơn

 
1. Sản phẩm trang điểm: Mỹ phẩm trang điểm có chứa các hóa chất mạnh có thể gây dị ứng da trên mặt, đôi mắt… do đó gây ra chứng phát ban hoặc những vấn đề về da khác.
 
2. Kính áp tròng: Một số hóa chất chứa trong kính áp tròng có thể làm trầm trọng thêm những bệnh dị ứng ở mắt, gây ngứa và đỏ da.
 
3. Ra trải giường: Ra trải giường dơ có thể chứa bụi bẩn và vi khuẩn có hại mà cũng có thể làm trầm trọng thêm một số triệu chứng dị ứng.
 
4. Giày dép: Giày dép bẩn và các vi khuẩn khác chứa trong đôi giày có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng của bạn.
 
 
5. Gián: Những con côn trùng này sẽ làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và dị ứng đường hô hấp.
 
6. Căng thẳng: Căng thẳng là một lý do khác mà nó cũng góp phần làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng, vì nó khiến hệ miễn dịch suy yếu.
 
7. Thuốc nhuộm tóc: Một số thuốc nhuộm tóc có chứa hóa chất mạnh sẽ làm trầm trọng thêm làn da đang bị dị ứng và dị ứng đường hô hấp dẫn đến các triệu chứng như phát ban da và các vấn đề hô hấp.
 
8. Điều hòa nhiệt độ: Các vi khuẩn và bụi bẩn bị mắc kẹt trong máy lạnh cũng có thể làm nghiêm trọng thêm các triệu chứng dị ứng, nếu các thiết bị này không được làm sạch thường xuyên.
 
 
9. Máy hút bụi: Bụi bẩn bị mắc kẹt trong máy hút bụi sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng nếu không được làm sạch một cách thường xuyên.
 
10. Sản phẩm hữu cơ: Một số sản phẩm chăm sóc da cũng khiến các triệu chứng dị ứng trở nên trầm trọng thêm, vì chúng có thể chứa các chất không được tổng hợp.
 
 
11. Cà tím: Cà tím có thể làm trầm trọng thêm tình trạng phát ban da và phát ban là do sự hiện diện của một loại enzyme trong nó.
 
12. Cần tây: Cần tây có thể là một trong các nguyên nhân dẫn đến dị ứng. Cần tây chứa các enzyme có thể gây đỏ trong miệng, môi, mắt…
 
 
Nếu không muốn tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng, hãy loại bỏ ngay những điều nói trên để giảm bớt được các bụi bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chúc bạn có một sức khoẻ tốt!