Yến sào Khánh Hoà cung cấp nhiều dưỡng chất cho người sử dụng nhưng chỉ nên dùng cho trẻ trên 7 tháng tuổi.

Tổ yến là một thực phẩm quý, sở hữu nhiều dưỡng chất quan trọng, đóng góp vai trò tích cực đối với sức khoẻ con người. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, các em có thể sử dụng yến sào Khánh Hoà nhưng việc chế biến cần tỉ mỉ và cẩn thận hơn. 

Yến sào Khánh Hoà có thể sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi

Với trẻ dưới 1 tuổi, nguồn thức ăn chính là sữa mẹ, tuy nhiên, để trẻ có đủ chất dinh dưỡng phát triển thì mẹ vẫn có thể bổ sung tổ yến vào bữa ăn cho trẻ. 

Theo kết quả phân tích của các nhà khoa học, trong yến sào có giá trị dinh dưỡng cao với 2 thành phần chính là: carbohydrate và protein, trong đó protein chiếm từ 45-60%, carbohydrate chiếm từ 20-27%. Đặc biệt, với 9% là Acid sialic, yến sào có khả năng kích thích tăng trưởng hồng cầu, do đó, giúp người mới ốm dậy nhanh chóng hồi phục sức khoẻ. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn bổ dưỡng cho hệ thần kinh, hệ tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch, điều này rất tốt cho trẻ em.

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ dưới 1 tuổi dùng Yến sào Khánh Hoà

Mặc dù, yến sào Khánh Hoà rất tốt cho trẻ em nhưng nếu lạm dụng quá mức chúng sẽ gây ra phản ứng ngược. Do đó, khi cho trẻ dùng thực phẩm này, cha mẹ cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây:

  • Yến sào Khánh Hoà chỉ nên dùng cho trẻ trên 7 tháng tuổi, khi trẻ bị ốm, có sức đề kháng kém, hay dùng thuốc kháng sinh hoặc không được ăn sữa mẹ thường xuyên.
  • Khi cho trẻ dưới 1 tuổi ăn yến sào, nên chế biến kỹ, xay nhuyễn vì dạ dày của trẻ còn yếu.
  • Trước khi cho trẻ ăn yến sào, nên cho trẻ nếm thử một chút nước. Điều này giúp bạn xem thử trẻ có thích ăn không và có bị dị ứng với các thành phần của yến hay không.
  • Có thể cho trẻ ăn yến sào mỗi ngày, tuy nhiên, mỗi lần chỉ nên ăn từ 0,5 đến 1 gram.

Mua yến sào Khánh Hoà ở thương hiệu uy tín

Bên cạnh những điều chú ý ở trên, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng yến sào Khánh Hoà, cha mẹ nên mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Để biết thêm thông tin chi tiết về yến sào Khánh Hoà cũng như cách sử dụng sản phẩm một cách chi tiết nhất, bạn đọc có thể liên hệ với Suckhoegiadinh.vn theo số điện thoại: 0969.100.300 để được tư vấn.