Yến sào Khánh Hoà có giá vài triệu nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua do chúng mang đến giá trị dinh dưỡng cao.

Trên thị trường Việt Nam, một gói tổ yến 50gram giá bán từ 1.6 triệu đồng đến 5 triệu đồng, gói 100gram giá từ 2.7 triệu đồng cho tới  8 triệu đồng. Mức giá này không hề thấp tuy nhiên, thị trường tổ yến trong và ngoài nước vẫn rất sôi động, nhu cầu mua yến sào Khánh Hoà không hề suy giảm. Sở dĩ, sản phẩm này có mức giá cao như thế là do chúng có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời tương đối quý hiếm. Trong bài viết dưới đây, Siêu thị sức khoẻ gia đình sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

Tổ yến là thực phẩm quý

Lí do đầu tiên khiến tổ yến Khánh Hoà có giá thành cao là do quá trình tạo ra chúng vô cùng đặc biệt. Tổ yến được những chú chim Yến xây bằng nước dãi của mình trên những vách đá cao tới 2800m so với mực nước biển. Chính vì vậy, việc lấy tổ yến không hề dễ dàng, trong khi đó, số lượng tổ yến Khánh Hoà lại rất ít.

Ngày nay, mặc dù, mô hình nuôi chim Yến để lấy tổ ngày càng phát triển nhưng nhiều người vẫn có thói quen lựa chọn tổ yến tự nhiên;do quan niệm tổ yến đảo tốt hơn yến nhà. Đặc biệt là loại yến huyết, yến hồng chỉ có thể tìm thấy trong thiên nhiên lại càng hiếm.

Giá trị dinh dưỡng mà yến sào Khánh Hoà mang lại

Không chỉ quý hiếm mà tổ yến Khánh Hoà còn mang tới giá trị dinh dưỡng rất cao cho người sử dụng. Kết quả phân tích cho thấy, trong 100gram tổ yến có khoảng 49 gram protein, 30gram carbohydrate, 10gram nước, canxi và khoáng chất sắt. Đặc biệt, trong loại thực phẩm này có chứa axit sialic được chiết xuất từ các protein tổ phức tạp. Với các chất này, tổ yến Khánh Hoà nói riêng và tổ yến nói chung có khả năng giải độc, loại bỏ các gốc tự do, phòng chống ung thư, tương cường khả năng miễn dịch, … Do đó, không phải là quá ngoa khi dân gian nói rằng: “1g yến sào bằng 40 quả trứng gà”.

Yến sào Khánh Hoà có thể dùng cho tất cả mọi người

Hầu hết mọi người đều có thể dùng yến sào Khánh Hoà, tuy nhiên, vì chúng rất quý, giá thành cao nên hầu như chỉ dùng cho những người đặc biệt như: Phụ nữ mang thai, trẻ em lười ăn, suy dinh dưỡng, người ốm yếu, người già, … Lưu ý rằng, không nên cho trẻ dưới 7 tháng tuổi, người có tì vị hoạt động yếu, người bị cảm, sốt, nhước đầu, đau bụng, người bị viêm ngoai da, viên phế quản, người bị viêm đường tiết niệu không nên dùng yến sào. 

Như vậy, mặc dù yến sào Khánh Hoà có giá thành cao nhưng chúng vẫn được nhiều người mua dùng vì có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà tổ yến Khánh Hoà bị làm giả, làm nhái. Tại sieuthisuckhoe.vn, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng đến tay người tiêu dùng. 

Để đặt mua tổ yến tại Siêu thị sức khoẻ gia đình, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969.100.300 hoặc truy cập địa chỉ websitez: sieuthisuckhoe.vn