Bạn đang áp dụng một chế độ giảm cân chuyên nghiệp nhưng số cân nặng vẫn không thấy giảm? Đó có thể là do những thói quen không tốt thường ngày đã khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn, và không đạt được kết quả như mong muốn.
 
5 Thói quen nên tránh nếu muốn giảm cân dễ dàng
 
 

Dưới đây là 5 thói quen vào buổi sáng mà bạn nên từ bỏ ngay bây giờ.

 

Ngủ quá nhiều

 
Với giấc ngủ quá ít, cơ thể bạn có nhiều khả năng để sản xuất các hoóc môn làm tăng sự thèm ăn của bạn. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều cũng không hề tốt hơn cho bạn.
 
Theo một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi tạp chí PLOS ONE, ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi đêm có thể dẫn đến trọng lượng cơ thể bạn tăng lên, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các bác sĩ khuyên bạn nên ngủ 7-9 giờ ngủ mỗi ngày.
 
5 Thói quen nên tránh nếu muốn giảm cân dễ dàng
 

Ăn quá ít vào bữa sáng

 
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv nhấn mạnh rằng bạn nên nuông chiều bản thân với một bữa ăn ngon miệng vào buổi sáng. Thực tế, một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng trong đó có chứa 600 calo của protein nạc, carbohydrate, và một số món tráng miệng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày dài và sẽ giúp cho bạn ăn ít hơn vào các bữa ăn tiếp theo.
 
 

Phòng ngủ bừa bộn

 
Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật. Một nghiên cứu của National Sleep Foundation của Mỹ tiết lộ rằng những người luôn gấp chăn màn sau khi thức dậy và giường ngủ gọn gàng sạch đẹp sẽ có giấc ngủ ngon hơn. Sau tất cả, giấc ngủ khỏe mạnh là cách tối ưu đối với một cơ thể khỏe mạnh và một cân nặng hợp lý.
 
5 Thói quen nên tránh nếu muốn giảm cân dễ dàng
 

Không thường xuyên kiểm tra cân nặng

 
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell đã chứng minh rằng kiểm tra trọng lượng cơ thể hàng ngày là một cách giúp kiểm soát cân nặng từ đó có kế hoạch hợp lý để giảm cân.
 
Thời gian tốt nhất để kiểm tra trọng lượng cơ thể là vào buổi sáng trước khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì. Sau một giấc ngủ dài ban đêm cơ thể bạn đã tiêu hao lượng nước do đó bạn sẽ nhận được cân nặng chính xác nhất.
 
 

Không mở rèm hoặc cửa sổ khi thức dậy

 
Một nghiên cứu trên tạp chí PLOS ONE cho thấy ánh sáng xanh từ mặt trời buổi sáng sớm thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp thức tỉnh cơ thể của bạn, từ đó giúp các bộ phận trong cơ thể hoạt động thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả.
 
Thậm chí 20 đến 30 phút của ánh sáng ban ngày là đủ để ảnh hưởng đến chỉ số khối cơ thể của bạn vì vậy ngay khi thức dậy hãy mở màn sáo hoặc rèm cửa.
 
5 Thói quen nên tránh nếu muốn giảm cân dễ dàng
 
Tưởng chừng những thói quen trên vô hại ư? Bạn đang nhận thức sai rồi đấy, những thói quen được nêu trên chính là thủ phạm khiến cân nặng của bạn khó có thể giảm.
 
Hãy sống thật lành mạnh và tránh mắc phải những thói quen trên vào buổi sáng, chắc chắn quá trình giảm cân của bạn sẽ được cải thiện. Hãy chia sẻ những thông tin này đến bạn bè và người thân bạn nhé!
 

Nếu muốn giảm cân, hãy bổ sung viên uống giảm cân OZ Slim, việc giảm cân sẽ trở nên an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Muốn sở hữu một vòng 2 thon gọn, hãy sử dụng OZ Slim hỗ trợ giảm cân hằng ngày, chẳng mấy chốc bạn sẽ có một thân hình như mơ.

>> Xem thêm: Viên uống giảm cân OZ Slim giá bao nhiêu? mua ở đâu?