Nguyên nhân dẫn đến căng thẳng rất nhiều, nhưng chúng chỉ luẩn quẩn xung quanh những suy nghĩ lo lắng tạo nên những áp đảo trong đầu óc, chúng khiến bạn khó khăn khi đưa ra một quyết định hay hành động nào đó trong nhiều vấn đề khác nhau trong đời sống.
 
Tuy nhiên, nếu bạn biết cách quản lý sự căng thẳng của mình thì mọi chuyện trong cuộc sống đều có thể dễ dàng giải quyết. Dưới đây là một vài cách đơn giản nhất giúp bạn có thể quản lý, kiềm hãm sự căng thẳng của bản thân.
 
 

Tâm sự với một người nào đó

 
Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, hãy tìm đến một người bạn có thể chia sẻ. Hãy làm điều này càng sớm càng tốt, để chắc chắn rằng bạn không đơn độc trong việc đối phó với sự căng thẳng, đồng thời bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ.
 
 

Ra ngoài trời, dạo công viên

 
Những phát hiện từ trường Đại học Essex (Anh) đã cho thấy ở ngoài trời có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tâm thần, tăng cường lòng tự trọng, cải thiện hoàn toàn sức khỏe thể chất và giảm các cảm giác cô lập khỏi xã hội. Các hoạt động ngoài trời có thể là làm vườn, chơi môn thể thao ngoài trời hoặc đi dạo vòng quanh trong công viên.
 
 

Hoạt động thể chất

 
Tập thể dục rất tốt cho tâm trí giúp bạn nâng cao tâm trạng để ngủ tốt hơn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Nó cũng được chứng minh là một trong những phương pháp hiệu quả như thuốc chống trầm cảm trong điều trị trầm cảm từ nhẹ đến trung bình.
 
 
 

Thư giãn bằng hương thơm

 
Hãy thử hít một số loại dầu có hương nhẹ dịu như húng quế, hoa hồi và hoa cúc – những loại hương vốn làm giảm căng thẳng trong cơ thể và giúp ích cho tinh thần sảng khoái.
 
 

Ăn đủ chất dinh dưỡng

 
Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh bao gồm các loại trái cây tươi và rau quả được chứng minh giúp nâng cao tâm trạng. Các chất kích thích như: đường, caffeine và rượu có thể làm cho những cảm giác lo lắng và căng thẳng trở nên tồi tệ hơn, khiến bạn cảm giác lờ đờ.
 
 
 
Chúng tôi tin rằng nếu bạn tuân thủ theo những nguyên tắc trên sẽ giảm được tình trạng căng thẳng do khó khăn cho giải quyết vấn đề. Chỉ cần một chút sự chia sẻ, một chút không gian thoáng đản và một chút sự thư giãn thần kinh thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!