Chuyên gia sinh sản và dinh dưỡng Isabelle Obert trên trang Healthista tiết lộ 10 cách để tăng khả năng sinh sản nam giới, thúc đẩy chất lượng tinh trùng,… thông qua chế độ ăn uống.
 
Thông tin nên biết:
 
 

8 loại thực phẩm nên ăn nhiều hơn

 

Đậu lăng

 
Đậu lăng là một trong những nguồn thực phẩm giàu folate (axit folic tự nhiên) cũng quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới cũng như khả năng sinh sản của nữ giới.
 
8 Nên và 2 Không nếu nam giới muốn có sinh lý tốt
 
Nam giới có lượng thấp folate từ chế độ ăn uống có tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể trong tinh trùng cao hơn. Đậu lăng cũng là một nguồn đạm chay và chất xơ.
 

Cà chua

 
Cà chua là một trong những nguồn thực phẩm chứa chất chống oxy hóa lycopene tốt nhất. Một số nghiên cứu về lycopene và khả năng sinh sản nam giới cho thấy có sự cải thiện đáng kể khả năng vận động của tinh trùng và cấu trúc của chúng. Lycopene có nhiều trong cà chua nấu chín hoặc chế biến.
 
Tuy nhiên, cần thêm dầu ô liu để hỗ trợ cơ thể hấp thu chất chống oxy này.
 

Hạt bí ngô

 
Hạt bí ngô rất giàu kẽm, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tinh trùng và sản xuất testosterone. Chúng cũng rất giàu một số khoáng chất cần thiết khác và vitamin.
 

Quả óc chó

 
Quả óc chó rất giàu axit béo omega 3 và theo một nghiên cứu của Hiệp hội nghiên cứu về sinh sản, ăn 75g quả óc chó (khoảng một nắm) hằng ngày có liên quan với việc tăng sức sống, khả năng vận động và hình thái của tinh trùng.
 
8 Nên và 2 Không nếu nam giới muốn có sinh lý tốt
 
Không những vậy, quả óc chó còn giúp kiểm soát đường huyết rất tốt.
 

Quả việt quất

 
Quả việt quất chứa chất chống oxy hóa, chống viêm mạnh bao gồm quercetin và resveratrol. Nghiên cứu cho thấy quercetin có thể giúp duy trì các thông số tinh trùng khỏe mạnh, trong đó có cả khả năng vận động và chất lượng, trong khi resveratrol giúp cải thiện số lượng tinh trùng và khả năng vận động.
 
>> Xem thêm: TOP các loại thuốc tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất hiện nay
 

Sô cô la đen

 
Sô cô la đen là một nguồn giàu axit amin L-arginine có thể tăng số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh và khả năng vận động của tinh trùng.
 

Lựu

 
Lựu từ lâu đã được coi là một siêu thực phẩm do giàu chất chống oxy hóa tốt cho sinh sản nam có thể cải thiện lưu thông máu, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và viêm.
 
8 Nên và 2 Không nếu nam giới muốn có sinh lý tốt
 
 
Nghiên cứu cho thấy quả lựu làm tăng testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng và làm tăng ham muốn tình dục và tâm trạng ở cả hai giới, theo một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 

Nước

 
Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng là uống đủ nước. Tinh dịch chủ yếu là nước và việc tăng hấp thu chất lỏng có thể giúp tăng xuất tinh và cải thiện sản xuất tinh trùng.
 

Và 2 thứ cần từ bỏ ngay bây giờ

 

Nước uống giảm cân

 
Nghiên cứu cho thấy rằng aspartame (chất làm ngọt được sử dụng rộng rãi trong các đồ uống giảm cân) liên quan với số lượng tinh trùng thấp hơn và có thể góp phần làm tổn thương ADN của tinh trùng.
 

Caffeine

 
Mặc dù các nghiên cứu cho thấy caffeine không ảnh hưởng xấu đến số lượng tinh trùng, khả năng bơi lội hoặc hình dạng của tinh trùng, nhưng một nghiên cứu của Mỹ phát hiện ra rằng tiêu thụ caffeine cao hơn có thể làm giảm cơ hội thụ thai lâm sàng trong IVF.
 
8 Nên và 2 Không nếu nam giới muốn có sinh lý tốt
 
Trên đây là 8 loại thực phẩm nên bổ sung và 2 loại thức uống nên tránh sử dụng để giúp bạn có một sức khoẻ sinh sản tốt nhất, đặc biệt là nam giới. Để cải thiện chất lượng tinh trùng, bạn nên bổ sung đầy đủ những loại thực phẩm nói trên và tăng cường tập thể thao để có một sức khoẻ tốt nhất.