Ăn nho khô giúp ngừa táo bón, trị bệnh thiếu máu, rối loạn chức năng tình dục. Nho khô còn là một loại thực phẩm thay thế lành mạnh hơn cả chocolate và bánh kẹo.
 

Dưới đây là 9 lợi ích tuyệt vời mà nho khô mang lại

 

Tốt cho mắt

 
Nho khô rất giàu dinh dưỡng thực vật polyphenoleic – chất chống oxy hóa giúp giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Những chất này giúp bảo vệ đôi mắt bằng cách làm giảm hoạt động của các gốc tự do gây thoái hóa cơ bắp và đục thủy tinh thể và làm suy giảm thị lực. Nho khô có vitamin A, A-carotenoid và beta carotene nên rất tốt cho đôi mắt.
 
 
 

Cải thiện tiêu hóa

 
Một trong những lợi ích đáng quan tâm nhất của nho là cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài việc chứa một lượng lớn các chất xơ hỗ trợ táo bón, nho khô còn giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Chất xơ trong nho khô có thể loại bỏ các độc tố và chất thải qua đường tiêu hóa.
 

Thiếu máu

 
Nho khô giàu vitamin B, đồng, và sắt rất quan trọng cho sự hình thành hồng cầu. Việc tiêu thụ thường xuyên loại thực phẩm này cũng giúp điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt và đẩy nhanh quá trình đông máu trong quá trình làm lành vết thương.
 
 

Chăm sóc răng

 
Một lợi ích khác được đánh giá cao của nho khô là chăm sóc răng miệng. Nho khô chứa lượng lớn axit oleanolic – một trong các hóa chất thực vật cần thiết để giữ cho răng khỏi sâu và giòn. Nho khô cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, vì vậy chúng giữ răng khỏe. Ngoài ra, canxi trong nho khô cũng giúp ngăn chặn răng khỏi bị vỡ hoặc mẽ.
 
 

Ngừa nhiễm trùng

 
Khi nói đến lợi ích của nho khô, một trong những lợi ích được biết đến nhiều nhất của nho khô là điều trị nhiễm trùng. Nó chứa dinh dưỡng thực vật polyphenolic, chất chống oxy hóa chống viêm nên có đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm nguy cơ sốt. Do đó, ăn vài quả nho khô mỗi ngày cũng có thể giúp bạn ngừa một số bệnh liên quan đến nhiễm trùng.
 

Da đẹp

 
Chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, nho khô rất hữu ích trong việc duy trì làn da sáng và khỏe mạnh. Chúng bao gồm resveratrol – chất chống oxy hóa mạnh có thể làm chậm quá trình lão hóa làn da. Tiêu thụ nho khô sẽ giúp bạn làm sạch máu bằng việc loại bỏ các tế bào màu đen và độc hại, và cải thiện sự hình thành hồng cầu bằng cách cung cấp oxy cho da. Các thuộc tính lọc máu của loại thực phẩm này giúp cho làn da rạng rỡ, sạch, và đẹp.
 
 
 

Tốt cho xương

 
Nếu ăn nho khô, bạn sẽ nhận được canxi từ nho khô. Canxi rất tốt cho sức khỏe của xương, vì vậy nó giúp ngăn ngừa tình trạng viêm khớp và bệnh gút.
 

Tóc khỏe

 
Khi nói đến lợi ích của nho khô, lợi ích cho vẻ đẹp không thể bỏ qua của nho khô là nó có chứa nhiều hàm lượng vitamin B phức tạp, sắt, kali, và chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp làm cho tóc của bạn sáng bóng, khỏe mạnh, và nuôi dưỡng tóc. Nếu tiêu thụ nho khô một cách thường xuyên, bạn có thể giảm rụng tóc và ngăn ngừa triệu chứng hói đầu.
 
 

Cải thiện đời sống tình dục

 
Để cải thiện đời sống tình dục, bạn cũng có thể sử dụng nho khô. Chúng chứa arginine – loại axit amin có thể gây kích thích và tăng cao ham muốn tình dục. Nó tốt cho nam giới và được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn chức năng cương dương. Bên cạnh đó, năng lượng từ nho khô cũng có thể giúp thúc đẩy đời sống vợ chồng.
 
 
 
Ăn nho khô mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ và sắc đẹp như vậy thì dại gì không bổ sung chúng vào cơ thể để cơ thể được khoẻ mạnh và đẹp hơn nhỉ? Mong rằng với những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích tuyệt vời của nho khô mang lại. Chúc bạn có một sức khoẻ tốt nhất!
9 Lợi ích cho sức khoẻ nhờ ăn nho khô mới được công bố
Đánh giá bài viết