Bỏng là điều không ai mong muốn, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị bỏng, nhưng tránh những di chứng về sau của bỏng thì chúng ta nên biết cách sơ cứu bỏng căn bản mà hiệu quả. Dưới đây là những cách sơ cứu bỏng lửa mà bạn nên tham khảo.
 

Sơ cứu bỏng lửa

 

Kem đánh răng

 
Kem đánh răng với khả năng làm mát các khu vực bị ảnh hưởng gần như ngay lập tức và giúp làm giảm khả năng của các mụn nước đang phát triển.
 
 
 

Củ nghệ

 
Loại gia vị tuyệt vời này là một loại thảo dược rất tốt cho việc điều trị bỏng. Dán hỗn hợp nước và bột nghệ lên chỗ đau có thể giúp hạ nhiệt độ của cơ thể. Tính sát trùng của nghệ cũng được y học công nhận tuyệt vời.
 
 

Nước

 
Để giảm bớt tình trạng đau và rát, bạn cần phải giảm bớt nhiệt độ của các vùng da bị ảnh hưởng. Đối với bỏng lửa, bạn cũng nên áp dụng nước ngay lập tức để làm giảm đau và nổi mụn nước.
 
 
 

Lô hội

 
Lô hội được nhiều người biết đến như một loại thảo dược kỳ diệu, lô hội có thể mang đến cho bạn lợi ích tuyệt vời khi bị bỏng. Lấy phần thịt của cây lô hội áp trực tiếp lên vết thương. Lô hội có thể sẽ giúp giảm cảm giác bỏng rát và làm hạn chế nguy cơ mụn nước đang phát triển.
 
 

Mật ong

 
Tuy không mùi vị nhưng mật ong lại giúp làm mát hiệu quả. Ngoài việc giúp chữa lành vết thương, mật ong còn hỗ trợ các vùng da bị ảnh hưởng khỏi bị nhiễm trùng. Thay vì xoa mật ong, bạn nên đổ mật ong trực tiếp lên vết thương.
 
 
 
Trên đây là những cách sơ cứu bỏng lửa hiệu quả nhanh, giúp các bạn có thể phòng tránh được những di chứng về sau của tình trạng bỏng ảnh hưởng đến da. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn biết được các cách sơ cứu bỏng thông thường mà hiệu quả.