Cùng tìm hiểu xem bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có nên mua máy đo đường huyết tại nhà để theo dõi tình trạng bệnh đái tháo đường của mình hay không, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả hơn.
 

Bệnh tiểu đường là gì?

 
Bệnh tiểu đường (hay còn goi là đái tháo đường) được biết đến như một căn bệnh mãn tính, trong đó cơ thể bị rối loạn chuyển hóa chất đường do không sản sinh đủ lượng insulin hoặc không sử dụng được lượng insulin đã sản xuất ra.
 
Bệnh tiểu đường có nên mua máy đo đường huyết tại nhà
 
Thông thường, các chất đường bột như tinh bột hay chất dinh dưỡng khác sẽ được phân tách ra và trở thành glucose, được máu luân chuyển đến các tế bào. Tuyến tụy tiết ra một loại hormone insulin, loại hormone này được các tế bào sử dụng để chuyển hóa glucose thành năng lượng.
 
Nếu như không đủ lượng insulin do tuyến tụy bị tổn thương hoặc insulin không được sử dụng đúng cách, đường glucose sẽ tăng cao trong máu và đến một mức nào đó (quá ngưỡng hấp thụ của thận) thì lượng đường bên trong máu sẽ bị đào thải qua nước tiểu gây ra bệnh đái đường.
 
Bệnh tiểu đường có nên mua máy đo đường huyết tại nhà
 
Bệnh tiểu đường được chia làm 2 loại: tiểu đường tuýp 1 & tiểu đường tuýp 2
 
Tiểu đường tuýp 1 (đái tháo đường tuýp 1) là loại tiểu đường phụ thuộc vào insulin phát sinh do hệ thống miễn dịch cơ thể nhầm lẫn đã tấn công vào tế bào của tuyến tụy làm cho tế bào của tuyến tụy không thể sản xuất ra được insulin. Khi không có insulin những tế bào khác của cơ thể sẽ không thể sử dụng đường glucose, vì thế lượng đường glucose trong máu sẽ tăng cao. Do đó người bệnh đái tháo đường tuýp 1 cần phải được tiêm insulin để duy trì cuộc sống. Đối tượng mắc đái tháo đường tuýp 1 thường là trẻ em & thanh thiếu niên.
 
Tiểu đường tuýp 2 là một căn bệnh mãn tính ảnh hưởng đến sự chuyển hóa đường trong cơ thể.  Bệnh sẽ phát sinh khi  cơ thể có sức đề kháng với  tác động của insulin hoặc cơ thể sản xuất được insulin nhưng không đủ để giữ đường ( glucose) trong máu ở mức độ bình thuờng.
 
Bệnh tiểu đường có nên mua máy đo đường huyết tại nhà
 

Bệnh tiểu đường có nên mua máy đo đường huyết tại nhà?

 
Để có thể dễ dàng theo dõi tình trạng sức khoẻ, kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể, điều cần làm là trang bị cho tủ thuốc của gia đình minh một chiếc máy đo đường huyết. Với việc sử dụng đơn giản và cho ra kết quả nhanh sẽ giúp hạn chế được thời gian và tiết kiệm được tiền bạc khi đến các trung tâm y tế để đo đường huyết.
 
Giá máy đo đường huyết hiện nay trên thị trường cũng rất phải chăng và phù hợp với túi tiền của mọi người. Tham khảo giá của các loại máy đo huyết áp tốt nhất tại: sieuthisuckhoe.vn/san-pham/may-do-duong-huyet-77.html
 
 
Mua máy đo đường huyết ở đâu để được miễn phí giao hàng tận nơi? Hãy đến với hệ thống cửa hàng Siêu Thị Sức Khoẻ Gia Đình, tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị y tế gia đình, thực phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp chính hãng 100%, được kiểm duyệt chặt chẽ và có tem chống hàng giả từ Bộ Công An.
 
Hãy một lần đến với sieu thi suc khoe để trải nghiệm các sản phẩm ở đây, để được tư vấn về máy đo đường huyết hãy gọi vào hotline: 0969.100.300 – 0966.100.300