Máy đo đường huyết giá bao nhiêu tiền hiện nay, giá máy đo đường huyết Omron, Beurer, eBcare hiện nay sẽ được tổng hợp đầy đủ trong bài viết này.
 
Đường huyết là một thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Mặc dù thông thường đường chính là nguồn năng lượng quan trọng trong cơ thể, là nhiên liệu cần thiết cho hệ thần kinh não bộ hoạt động tốt. Trong máu luôn chứa một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này tăng lên hay giảm xuống quá nhiều so với mức độ bình thường thì đây đều là một dấu hiệu không bình thường của cơ thể.
 

Tăng đường huyết là gì?

Tăng đường huyết là hiện tượng có quá nhiều glucose (đường) trong máu, điều này phản ánh sự dư thừa glucose tại các mô trong cơ thể. Nếu chỉ số đường huyết ở người bình thường lúc đói >= 1,26 g/l thì đó được coi là đường huyết tăng còn sau khi ăn đường huyết >=2g/l thì đó gọi là tăng đường huyết sau bữa ăn.
 
Giá máy đo đường huyết phát hiện bệnh tiểu đường tại nhà
 
Một số lý do khiến insulin không được bài tiết đủ để xử lý lượng đường trong máu, điều này dẫn tới tình trạng đường huyết tăng. Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) sẽ xuất hiện nếu tình trạng này kéo dài.

Hạ đường huyết là gì?

Ngược lại với tăng đường huyết, hạ đường huyết là tình trạng đường huyết trong máu hạ xuống thấp hơn mức bình thường mà nguyên nhân chủ yếu là do dùng quá liều insulin hay thuốc uống, hoặc tiêm insulin không đúng kỹ thuật.
 
Thông thường, có nhiều trường hợp hạ đường huyết xảy ra ở những người thường xuyên bỏ bữa hay phải ăn muộn, người làm việc mệt nhọc hay tập luyện thể lực quá nhiều, người đang bị đau ốm hoặc uống rượu lúc đói…
 
Giá máy đo đường huyết phát hiện bệnh tiểu đường tại nhà
 
Biểu hiện của hạ đường huyết rất dễ nhận biết như cảm thấy bụng cồn cào, đau xót ruột, đau bụng, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tay run rẫy, tim đập mạnh, đánh trống ngực và vã mồ hôi.

Tăng đường huyết và hạ đường huyết ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào?

Đường huyết thấp khiến cơ thể bị thiếu năng lượng và gây nên tình trạng mệt lả, chóng mặt, đột quỵ,… còn đường huyết quá cao khiến mọi phản ứng sinh học bị xáo trộn.
 
Tóm lại, dù tăng đường huyết hay hạ đường huyết thì đều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đây là nguyên nhân gây nên xơ vữa động mạch, thoái hoá võng mạc, chai não, viêm thận, dị ứng và hoại tử mô mềm. Nếu phát hiện tình trạng bệnh không kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy chỉ số đường huyết ổn định là bao nhiêu?

Khi kiểm tra đường huyết, chỉ số đường huyết như sau được coi là an toàn và ổn định:
 
Trước bữa ăn: 90-130mg/dl (5,0- 7,2mmol/l).
Sau bữa ăn 1-2 giờ: nhỏ hơn 180mg/dl (10mmol/l).
Trước lúc đi ngủ: 110-150mg/dl (6,0-8,3mmol/l).
 
 
Giá máy đo đường huyết phát hiện bệnh tiểu đường tại nhà
 
Tùy theo từng lứa tuổi, từng giai đoạn bệnh, mức độ các biến chứng,… mà mức đường huyết an toàn của mỗi người có thể khác nhau tuy nhiên sự khác nhau này là không nhiều lắm.
 
Hiện nay, các bác sỹ khuyên rằng mỗi người nên chủ động theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên sau bữa ăn hoặc trước bữa ăn để có thể tự đánh giá được tình trạng sức khoẻ. Từ đó, mỗi người có thể tự điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý.
 
Máy đo đường huyết để kiểm tra bệnh tiểu đường tại nhà chính là phương pháp được đánh giá cao, mỗi gia đình nên trang bị một chiếc máy đo đường huyết trong tủ thuốc của gia đình.
 
Giá máy đo đường huyết phát hiện bệnh tiểu đường tại nhà
 

Giá máy đo đường huyết phát hiện bệnh tiểu đường tại nhà

 Để biết được giá bán máy đo đường huyết chính hãng click vào đây. Hệ thống cửa hàng Siêu Thị Sức Khoẻ Gia Đình là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị y tế, các thực phẩm chức năng tăng cường sức khoẻ và hỗ trợ làm đẹp.
 
Để được tư vấn về sản phẩm máy đo đường huyết, hãy gọi vào hotline: 0969.100.300 – 0966.100.300, cửa hàng miễn phí giao hàng trên toàn quốc.