Khi để râu lần đầu, việc râu mọc tự nhiên và không đều là điều không tránh khỏi trên khuôn mặt bạn. Nhưng liệu bạn thực sự muốn trên khuôn mặt mình có râu? Bạn có dám đánh cược để nuôi một bộ râu?
 
Dưới đây là những chia sẻ về bí quyết dưỡng râu lần đầu của một thợ cắt tóc lành nghề Christian Olvera cho các quý ông muốn nuôi dưỡng râu đẹp chuẩn. Cùng tham khảo qua để có được bộ râu ưng ý nhé!
 
Chia sẻ bí quyết cho những người lần đầu dưỡng râu
 

Những lưu ý để có một bộ râu đẹp chuẩn ngay từ lần đầu nuôi dưỡng

 

1. Chấp nhận ngứa ngáy

 
Khi nang râu mới nhú lên, bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu như có gai xương rồng đâm vào da. Nhưng nó sẽ giảm sau một tuần, vì thế bạn hãy cố gắng chấp nhận và chịu đựng.
 
Mách nhỏ: trong thời gian này, bạn cũng nên dử dụng một cây lược nhỏ chải thường xuyên để những sợi râu mới mọc lên được định hướng phát triển theo chiều thích hợp.
 
 

2. Có sự kiên nhẫn

 
Để có được một bộ râu đủ dài và rậm, các chàng trai sẽ mất khoảng 1 tháng. Cố gắng kiên nhẫn, đừng chỉnh sửa, cạo tỉa râu trong thời gian này dù cho nhiều lúc bạn thấy râu mọc không đều nhau hay râu mọc lệch, mọc xấu,… Như vậy thì mới đảm bảo tất cả mọi sợi râu đều có được chiều dài vừa đủ để tạo kiểu.
 

3. Tránh những tư tưởng cứng nhắc khi để râu

 
Thường thì cánh mày râu thường chỉ mặc định rằng râu chỉ cần mọc râu ở mỗi vùng cằm là đủ. Điều đó là hoàn toàn sai. Một bộ râu đẹp không nên chỉ mọc ở cằm, Olvera khuyên rằng, nên để râu mọc tự nhiên, cách “trái cấm A Dam” từ 1 đến 2 phân. Còn nếu lan ra rộng quá các quý ông có thể dùng tông đơ để cạo và chỉnh sửa.
 
Chia sẻ bí quyết cho những người lần đầu dưỡng râu
 

4. Làm sạch vùng da cần nuôi râu

 
Vì sợi râu được hình thành từ các nang râu phí dưới da, vì vậy bạn cần làm sạch những bụi bẩn bị mắc kẹt ở bên dưới.  Olvera thường rửa vùng da này kỹ càng kết hợp trong mỗi lúc tắm. Hãy thử một loại dầu gội hoặc sữa rửa mặt nhẹ nhàng, điều hòa và đặc biệt an toàn cho da, không gây kích ứng da, không kìm hãm sự phát triển của râu.
 
 

5. Hình dạng khuôn mặt của bạn

 
Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, một bộ râu vuông hơn có thể xác định đường viền hàm dưới của bạn. Theo Olvera, các quý ông nên tỉa bộ râu nhỏ lại, đừng để lan rộng quá. Thay vào đó, cắt ngắn hai bên má và để dài phần dưới cằm nhìn sẽ đẹp hơn.
 

6. Làm mềm sợi râu và vùng da cần mọc râu

 
Râu ngay ngắn và mềm mại sẽ không gây đau da của bạn gái hoặc da em bé khi chạm vào. Thuốc mọc râu Mino Kirkland giúp râu mọc đẹp và mượt hơn, bởi trong sản phẩm này có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp dưỡng râu mềm mượt và dưỡng ẩm cho vùng da mọc râu.
 
Chia sẻ bí quyết cho những người lần đầu dưỡng râu
 
Khi mà xu hướng để râu đang thịnh hành thì việc kiểm soát hình dạng và độ dài của bộ râu để duy trì hình tượng mong muốn là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn có kế hoạch để râu khi đi làm. Muốn có một bộ râu đẹp, bạn cũng cần nhiều thời gian và sự quan tâm chăm sóc như chính mái tóc của bạn.
 
Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chuyên gia râu tóc Christian Olvera sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần và đủ để mọc râu đẹp chuẩn ngay từ lần đầu nuôi râu.