Nếu bạn muốn tích trữ những thực phẩm đã qua khâu chế biến sử dụng lâu và không bị hỏng thì cũng cần phải biết cách. Hôm nay, Siêu Thị Sức Khoẻ sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không sợ thực phẩm bị hỏng.
 
 
Chia sẻ phương pháp bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn
 
Cùng tham khảo ngay cách quản bảo thực phẩm an toàn giúp giữ được nguyên vẹn chất lượng món ăn.
 

Cách bảo quản thực phẩm tốt nhất là dùng lọ thủy tinh.

 
– Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn lọ dùng để đựng thực phẩm không bị sứt mẻ và được tiệt trùng thật cẩn thận (bằng cách cho vào nồi nước đun sôi, luộc trong vài phút).
 
– Sau khi tiệt trùng lọ xong, cần rửa sạch nắp lọ, ngâm nắp trong nước nóng. Nên ngâm cả lọ và cả nắp trong nhiệt độ ấm đến khi sẵn sàng sử dụng.
 
Chia sẻ phương pháp bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn
 
– Khi thực phẩm đã sẵn sàng, bạn múc từng thìa lớn thực phẩm và cho vào lọ, cần chú ý cách dùng phễu để giữ sạch sẽ ở phần miệng lọ.
 
– Dùng thìa bằng nhựa hoặc gỗ (tuyệt đối không dùng thìa kim loại) chọc xung quanh lọ để loại bỏ hết bong bóng khí ở những khoảng trống trong lọ.
 
 
– Chú ý, không nên cho thực phẩm đầy miệng lọ, cần giữ lại một khoảng cách nhất định từ thực phẩm tới miệng lọ. Tùy vào từng loại thực phẩm mà có từng khoảng cách khác nhau, chẳng hạn: 0,5 cm đối với mứt, 1 cm với trái cây, dưa món, cà chua, các loại nước ướp thịt cá và tương ớt.
 
– Tiếp đến, dùng khăn lau thật sạch xung quanh miệng lọ để loại bỏ các tạp chất gây ảnh hưởng đến việc đóng kín nắp lọ. Đặt nắp vào đúng khớp và vặn chắc lại nhưng nhớ là không vặn quá chặt.
 
Chia sẻ phương pháp bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn
 
– Đặt những chiếc lọ chứa thực phẩm đã được đóng kín nắp vào nồi, đổ thêm nước sao cho ngập cách nắp lọ ít nhất khoảng 2,5 cm. Đậy nắp nồi và đun sôi, sau đó tắt bếp và mở nắp ra. Chờ cho đến khi nước trong nồi không còn lăn tăn, nhấc lọ ra ngoài, để cho nguội dần, sau đó dùng đầu ngón tay đè nhẹ lên mặt nắp đậy. Nếu cảm thấy nắp không di chuyển tức là lọ đã được “niêm phong” đúng cách. Lau các lọ thật khô và bảo quản lọ ở nơi mát.
 
 
Với cách bảo quản thực phẩm bằng lọ thuỷ tinh như trên, đảm bảo rằng thực phẩm của bạn đã được tích trữ đúng cách, có thể để lâu và sử dụng mà không sợ bị hỏng. Hãy theo dõi những bài viết mới của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm mới giúp ích bạn trong đời sống và giữ gìn sức khoẻ.