Hồng sâm là gì

Hồng sâm là một sản phẩm đã được chế biến từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi trở lên và trải qua nhiều công đoạn hấp sấy để thành hồng sâm. Hiện nay hồng sâm đang được rất nhiều người tìm mua vì khả năng kỳ diệu của nó.

Tìm hiểu về hồng sâm

Kính chào quý khách hàng, có nhiều người vẫn không hiểu hồng sâm Hàn Quốc là gì, có khác gì so với nhân sâm hay không?  và quy trình chế biến hồng sâm như thế nào?

Sau đây SIÊU THỊ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH xin được giới thiệu với quý khách hàng về quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc và sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm

Thực tế thì hồng sâm Hàn Quốc chính là củ nhân sâm được trồng ở các trang trại nhân sâm của Hàn Quốc, khi đủ 6 năm tuổi là lúc nhân sâm cho chất lượng cao nhất cũng là lúc thu hoạch.

hong-sam-la-gi

Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc:

Củ sâm sau khi được thu hoạch sẽ chuyển vào công đoạn làm sạch đất cát lớp vỏ chết bằng giàn tưới phun nước áp lực.

hong-sam-la-gi-1

Củ nhân sâm sau khi được làm sạch sẽ được xếp trên các giá chứa phơi cho khô bớt nước. Giai đoạn này các củ sâm vẫn được kiểm tra liên tục để đảm bảo không bị hư hỏng.

hong-sam-la-gi-2

Sau đó được chuyển vào lò sấy hấp cách thủy.

Cho đến khi củ nhân sâm đã chín kỹ và chuyển thành màu hồng. Đây chính là củ hồng sâm Hàn Quốc mà mọi người mua về dùng sau này.

hong-sam-la-gi-4

Công đoạn tiếp theo là chuyển từng củ sâm ra để kiểm tra các tiêu chuẩn theo quy định của nhà sản xuất. Từng củ sâm được kiểm tra rất kỹ lưỡng từ hình dáng cho đến phẩm chất và màu sắc, sau đó sẽ cắt bớt phần rễ củ chỉ để lại phần thân chính.

hong-sam-la-gi-5

Sau khi đã cắt hết phần rễ củ, hồng sâm được cho vào máy ép để tạo hình thẳng chuẩn bị cho đóng hộp.

hong-sam-la-gi-6

Hồng sâm sau khi đã ép thẳng được xếp vào từng hộp theo cách quy cách khác nhau về số lượng. Với mỗi trọng lượng xác định sẽ ghi rõ số lượng củ sâm trong hộp là bao nhiêu.

hong-sam-la-gi-7

Cuối cùng là cho hộp hồng sâm vào máy hút chân không rồi đóng kín lại trong hộp thiếc rất kín. Hộp thiếc này được đóng bằng máy nên dù hộp sâm có rơi vào nước cũng không hề bị ngấm ẩm.

Kinh nghiệm hay dành cho bạn: với những củ hồng sâm thượng hạng thì màu sắc trông sẽ rất thật. Phần trên gần đầu củ sâm thì có màu hơi vàng và sáng, phần cuối củ sâm có màu hơi hồng sẫm. Nhìn tổng thể màu sắc tự nhiên, tươi sáng.

hong-sam-la-gi-8

Còn sâm kém chất lượng hoặc sâm trồng không đủ 6 năm tuổi thì sẽ có màu hồng sẫm toàn bộ hoặc hơi đen cả củ sâm.

BTV Hài Linh (st)

Thông tin nên biết:

7 Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc có thể bạn chưa biết


Bị bệnh cao huyết áp có dùng được hồng sâm không?


Chia sẻ cách phân biệt chính xác hồng sâm và nhân sâm