Bạn đã biết gì về nhân sâm và hồng sâm chưa? Có khi nào bạn thắc mắc làm sao để phân biệt hồng sâm và nhân sâm chưa?
 
Tuy ngoại hình có phần giống nhau, nhưng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm.
 
Phân biệt được sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm sẽ giúp bạn biết được loại nhân sâm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hỗ trợ quá trình lựa chọn mua và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.
 

Dưới đây là cách phân biệt chính xác hồng sâm và nhân sâm:

 

Nhân sâm

 
Là loại sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi hầu như chưa có khả năng làm thuốc chữa bệnh mà nó chỉ đơn thuần là một loại thuốc bổ giúp người ta tăng cường sức khỏe và các chức năng cơ thể.
 
Chia sẻ cách phân biệt chính xác hồng sâm và nhân sâm
 
Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người sử dụng, nó được chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai.
 

Hồng Sâm

 
Là loại Nhân Sâm đã qua chế biến, nó được lựa chọn từ những củ sâm tươi tốt nhất và đạt đủ 6 năm tuổi được trồng ở những vùng đất tốt nhất và được chăm sóc kỹ lưỡng. Sau khi được lựa chọn nhân sâm được đem hấp bằng hơi nước sau 72h. Tùy điều kiện có thể hấp trong chân không và sử dụng lò hấp bằng gạch nung. Hồng Sâm sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14%. Sau đó lại đem phơi bằng ánh sáng tự nhiên.
 
Sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm đó là nhân sâm sau khi chế biến có màu đỏ sẫm nên được gọi là hồng sâm, và khi trở thành hồng sâm thì thành phần hóa học đã được biến đổi.
 
Chia sẻ cách phân biệt chính xác hồng sâm và nhân sâm
 
Hàm lượng saponin của hồng sâm tăng từ 18 đến 34 thành phần nên có rất nhiều công dụng và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
 
Sau khi được tinh chế thành hồng sâm thì nó phù hợp cho rất nhiều đối tượng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai có thể sử dụng với liều lượng nhỏ hơn theo chỉ định của thầy thuốc đông y.
 
Như vậy cách phân biệt nhân sâm và hồng sâm do cách chế biến khác nhau. Hồng sâm được chế biến công phu và được tuyển chọn từ những củ nhân sâm chất lượng nhất nên giá thành của nó cũng cao hơn nhân sâm rất nhiều lần và chắc chắn công dụng của nó cũng được tăng lên theo cấp số nhân. Người tiêu dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là lựa chọn dùng nhân sâm hay hồng sâm cho hiệu quả.
 
Thông tin nên biết: