Cao huyết áp là căn bệnh phổ biển hiện nay và cũng quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nó là bệnh phổ biến nhưng chúng ta không thể nào xem thường vì nó có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào nếu không biết cách duy trì huyết áp.
 
Hồng sâm được xem là loại thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, tuy nhiên đối với người cao huyết áp có nên dùng hồng sâm không sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
 
Bị bệnh cao huyết áp có dùng được hồng sâm không
 

Người cao huyết áp có nên dùng hồng sâm?

 
Những người đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp khi dùng kết hợp nhân sâm sẽ vô hiệu hóa tác dụng của thuốc hạ huyết áp, dùng liều cao nhân sâm làm tim đập nhanh tăng huyết áp.
 
Tuy nhiên cao hồng sâm Hàn Quốc lại có tác dụng hạ đường huyết giảm cholesterol, phân giải mỡ, lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe các mạch máu khắp cơ thể giúp mạch máu thông thoáng máu dễ dàng lưu thông hơn hạn chế nguy cơ đột quỵ tai biến, đồng thời giúp lợi tiểu giảm nước ứ đọng trong máu giúp máu dễ lưu thông hơn.
 
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đều có những thực nghiệm nghiên cứu về tác dụng của hồng sâm lên người bị huyết áp.
 
Tại Nhật Bản bệnh viện Nissei cho thí nghiệm sử dụng 3-6gr hồng sâm mỗi lần, 3 lần một ngày trong các bữa ăn liên tục trong 1 tháng đến 2 tháng. Kết quả cho thấy hồng sâm không làm thay đổi những người huyết áp bình thường, những bệnh nhân huyết áp thấp hay cao huyết áp trở về ổn định.
 
Tương tự ở Hàn quốc và Trung Quốc, tỷ lệ cải thiện huyết áp trên 50% đối với các bệnh nhân thí nghiệm lâm sàng.
 
Bị bệnh cao huyết áp có dùng được hồng sâm không
 
Ở Việt Nam thông tin người huyết áp có nên sử dụng không hiện đang nhiễu loạn nơi thì bác sĩ khuyên không nên dùng, nơi thì khuyên dùng cải thiện sức khỏe, mà thực tế thì các bác sĩ khi bị huyết áp cao thì thường dùng nhân sâm. Nên nguyên nhân ở đây là sử dụng nhân sâm đúng cách, mà thường thì bệnh nhân khó kiểm soát vấn đề này dẫn tới là thà cấm còn hơn dùng không đúng cách.
 
Quay trở lại thí nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, Hàn Quốc chúng ta thấy cách họ sử dụng hồng sâm 3-6 gr mỗi lần và điều quan trọng ở đây là sử dụng kèm trong bữa ăn.
 
Từ đó, chúng ta có thể rút ra một số điều quan trọng cho người huyết áp cao khi sử dụng hồng sâm:
 
+ Không nên dùng quá gần thời gian sử dụng thuốc hạ huyết áp.
 
+ Trước khi sử dụng hồng sâm nên tập thể dục 1 thời gian (vài tuần) để tăng cường sức khỏe.
 
+ Nên sử dụng hồng sâm linh chi thảo dược (uống nửa liều, thường là nửa gói), hoặc căn chuẩn 3-6 gr nếu sử dụng hồng sâm khô vào trong bữa ăn hoặc ngay sau khi ăn xong.
 
+ Trong quá trình sử dụng hồng sâm nên cảm nhận cơ thể hoặc đo huyết áp thường xuyên để căn chỉnh liều lượng.
 
+ Nên kết hợp thể dục thể thao vì sẽ tốt cho việc hấp thụ hồng sâm.
 
+ Nên ăn nhạt và uống thêm sữa đậu nành, mặc dù thực tế các sản phẩm tinh chất hồng sâm hiện giờ đa số đều có linh chi, táo đỏ, đậu nành.
 
Bị bệnh cao huyết áp có dùng được hồng sâm không
 
Ngoài hồng sâm thì sâm hoa kỳ cũng có tác dụng không kém. Tuy 2 loại sâm này được trồng ở 2 khu vực khác nhau nhưng cả 2 đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nhân sâm hoa kỳ có tác dụng tốt đối với: hệ thống tim mạch, bệnh huyết áp, bệnh viêm phổi,….
 
Đến đây chắc các bạn cũng đã biết được người bị bệnh cao huyết áp có dùng được hồng sâm không rồi chứ. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên hỏi trước ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.
 
Thông tin nên biết:
 

Xem thêm: Huyết Áp Cao Ở Trẻ Em: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị