Để giúp bạn có thể dử dụng máy đo huyết áp cổ tay chính xác và hiệu quả nhất, Siêu thị sức khỏe gia đình sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách sử dụng máy để mang lại hiệu quả nhất trong quá trình đo huyết áp cho bạn.

Đối với dòng máy đo huyết áp cổ tay của các hãng khác, thường là để ngửa tay, để tay trên bàn; máy đo huyết áp cổ tay Omron luôn để chéo tay, áp máy vào tim, để máy ngang tim ( không để quá cao hoặc quá thấp) luôn cho kết quả chính xác nhất.

>> Xem thêm: Bảng giá máy đo huyết áp Omron

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Omron:

Trước hết,  cách quấn vòng bít ở cổ tay: chú ý không quấn vòng bít lên cổ tay áo, cần xắn tay áo lên và bắt đầu quấn:

– Nên tiến hành đo ở cổ tay bênh trái vì tay trái gần tim hơn sẽ cho kết quả chính xác hơn. ( tuy nhiên bạn vẫn có thể đo ở bên tay phải hoặc bên tay trái song huyết áp giữa hai tay có thể khác nhau vid vậy mà giá trị đo cũng có thể khác nhau. )

– Quấn vòng bít sao cho ngón tay cái song song với màn hình hiển thị của máy.

– Mép vòng bít cách cổ tay từ 1 đến 2 cm.

Tư thế khi tiến hành đo máy đo huyết áp (may do huyet ap) cổ tay Omron:

Tư thế đo quyết định rất nhiều đến kết quả đo. Khi bạn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay cổ tay Omron thì bạn không nên để quá cao  so với tim cũng như không nên để quá thấp so với tim, nên nhớ luôn luôn để máy đo huyết áp ngang tim. Đặc biệt, bạn nên đo huyết áp ở cùng một thời điểm trong ngày để biết được huyết áp của bạn có dao động nhiều hay không.

Trước khi đo, bạn cần:

– Ngồi thoải mái, thư giẫn ở nhiệt độ phòng thích hợp.

– Không ăn uống, hút thuốc, tập thể dục hay vừa sử dụng các chất kích thích khi đo huyết áp. Nghỉ ngơi từ 30 phút – 60 phút sau mới bắt đầu đo huyết áp.

– Ngồi trên ghế, đặt chân xuống nền nhà phằng. Không vắt chân chữ ngũ, ngồi ngả nghiêng, cử động hay nói chuyện trong quá trình đo.

Bạn có thể tham khảo thêm: Mua máy đo huyết áp ở đâu TPHCM ?