Mật ong có chứa vitamin, các khoáng chất và các enzyme. Sữa hạnh nhân giàu canxi, các vitamin và axit lactic. Khi uống mật ong cùng với sữa hạnh nhân sẽ vô cùng bổ dưỡng, cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, một cơ thể khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống.
 
 
Lợi ích không tưởng từ sữa hạnh nhân pha mật ong
 

Dưới đây là những lợi ích khi uống sữa hạnh nhân với mật ong:

 

Giúp duy trì sức khỏe tốt

 
Mật ong và sữa hạnh nhân đều có tính năng duy trì sự phát triển của những vi khuẩn có lợi trong quá trình tiêu hóa. Khi kết hợp uống sữa hạnh nhân và mật ong, chúng giúp loại bỏ những độc tố trong cơ thể, giúp cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
 

Ngăn ngừa chứng mất ngủ

 
Uống mật ong – sữa hạnh nhân sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn được sâu và ngon hơn.
 
 

Giúp cho xương khỏe mạnh

 
Sữa cung cấp canxi, thế nên không thể thiếu sữa trong thực đơn hằng ngày của gia đình bạn. Tuy nhiên, lượng canxi sẽ khó có thể hấp thụ hết được và mật ong sẽ giúp kích hoạt khả năng hấp thụ canxi vào máu tốt hơn. Do đó, uống sữa hạnh nhân cùng với mật ong sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi tốt hơn.
 
Lợi ích không tưởng từ sữa hạnh nhân pha mật ong
 

Tăng cường khả năng miễn dịch

 
Sữa hạnh nhân, mật ong đều có thể chống lại những vi khuẩn tụ cầu và giúp ngăn chặn sự phát triển của chúng trong cơ thể. Tác dụng còn mạnh hơn nếu bạn uống mật ong cùng với sữa hạnh nhân, chúng giúp điều trị những bệnh lý thuộc đường tiêu hóa như rối loạn đường ruột… Từ đó, khả năng miễn dịch của bạn sẽ ngày càng tăng cao chống lại những virus gây bệnh như ho và cảm lạnh.
 
 

Cải thiện sự tăng trưởng của lợi khuẩn

 
Những thực phẩm lên men như sữa và sữa chua đều có chứa rất nhiều lợi khuẩn BB12. Những lợi khuẩn này sẽ giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của nhiều loài vi khuẩn có hại và duy trì hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, còn mật ong thì có chứa những vitamin, enzym, khoáng chất và các chất chống oxy hóa thúc đẩy sự tăng trưởng của lợi khuẩn BB12 giúp cho cơ thể bạn tăng cường thêm lợi khuẩn bảo vệ đường tiêu hóa tốt hơn.
 

Tăng cường năng lượng

 
Lượng đường có trong mật ong sẽ giúp bạn có năng lượng duy trì sự tồn tại trong một thời gian dài. Trong sữa hạnh nhân có chứa protein và axit amin giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp các enzyme và chuyển hóa các chất dinh dưỡng khác nhau như protein, carbohydrate và chất béo cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 
Lợi ích không tưởng từ sữa hạnh nhân pha mật ong
 

Giúp làn da luôn đẹp

 
Sự kết hợp sữa hạnh nhân và mật ong sẽ làm cho da bạn trở nên trắng sáng hơn, các chất có trong sữa hạnh nhân giúp đánh bật những tế bào chết trên da của bạn, còn với mật ong sẽ giúp bạn có làn da mềm mại, giảm thiểu các nếp nhăn và các dấu hiệu khác của tuổi tác, giúp cho bạn có một làn da trắng mịn và trẻ lâu.
 
 
Cách pha sữa hạnh nhân với mật ong vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho hai thìa canh mật ong vào cốc sữa tươi ấm rồi khuấy đều lên. Uống vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể tăng cường năng lượng cho một ngày làm việc năng động, uống vào buổi tối sẽ giúp cho giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.