Nhiều người thắc mắc rằng máy đo đường huyết eBcare có chính xác không? Thực chất máy đo đường huyết eBcare cho ra kết quả rất chính xác trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, có thể do nhiều nguyên nhân khiến chỉ số đo bị sai lệch, không đúng. Vậy những nguyên nhân khiến đo đường huyết bị sai kết quả là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.
 
Nếu muốn có kết quả đo đường huyết chính xác, người dùng cần phải nắm thật kỹ các nguyên nhân dẫn đến sai kết quả và tìm hiểu cách khắc phục. Kết quả đo đường huyết trên máy đôi lúc phản ánh không đúng chỉ đường huyết của cơ thể. Sự sai lệch này có thể xảy ra do một số nguyên nhân từ cơ thể người bệnh, thao tác trên máy đo đường huyết không đúng hoặc máy gặp phải vấn đề về kỹ thuật.
 
 
Máy đo đường huyết eBcare có chính xác không
 

Dưới đây là những nguyên nhân và một số lưu ý để có được kết quả đo đường huyết chính xác:

 

Nguyên nhân từ cơ thể người bệnh

 
– Điều kiện thể chất: Nhiều bệnh lý có thể ảnh hưởng đến phần lớn đến đường huyết như bệnh gan, rối loạn tuyến tụy và các rối loạn của tuyến giáp. Chấn thương cấp tính và nghiêm trọng như đại phẫu thuật, các cơn đau tim hoặc tai nạn ô tô có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình chuyển hóa glucose, đồng thời cũng dẫn đến nồng độ đường trong máu cao hơn 100 mg/dL, ngay cả lúc đói.
 
– Thức ăn: Bất kỳ loại thực phẩm nào bệnh nhân ăn trong vòng 8 giờ trước khi thử đường huyết có thể gây ra tình trạng đường máu cao. Sau khi thức ăn được tiêu hóa, đường huyết trong máu vẫn còn cao một thời gian. Đêm trước khi thử đường huyết, nếu sử dụng đồ uống có cồn sẽ gây giảm lượng đường trong máu.
 
– Thuốc: Bệnh nhân sử dụng các thuốc như estrogen, corticosteroid, thuốc lợi tiểu, thuốc chống động kinh, thuốc chống trầm cảm, thậm chí cả thuốc aspirincó thể làm tăng đường huyết. Đường huyết giảm đi khi người bệnh sử dụng các thuốc như insulin, thuốc uống hạ đường huyết, và thậm chí cả paracetamol.
 
Máy đo đường huyết eBcare có chính xác không
 
– Tập thể dục: Tập thể dục có thể làm tăng hoặc giảm lượng đường trong máu. Khi tập thể dục, insulin bắt đầu trở nên nhạy cảm hơn, làm giảm đường huyết trong nhiều giờ sau đó. Một giờ tập thể dục vào buổi chiều giúp làm giảm lượng đường cho đến sáng hôm sau, điều đó cũng ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra lượng đường trong máu sau khi đã nhịn đói một đêm. Tập thể dục làm tăng lượng đường trong máu tạm thời bằng cách giải phóng hàm lượng adrenalin trong cơ thể. Sự gắng sức hoặc bất cứ hoạt động nào khác gây kích thích đến cơ thể trước khi đo đường huyết cũng làm tăng đường huyết.
 

Nguyên nhân từ máy đo đường huyết

 
Cho dù bạn là bệnh nhân tiểu đường týp 1 hay tiểu đường týp 2, những ghi chú sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các yếu tố ảnh hưởng tới kết quả đường huyết, điều này sẽ giúp hạn chế những lỗi sai do máy đo đường huyết gây ra.
 
Lưu ý quan trọng là khi kết quả bạn đọc được không tương xứng với triệu chứng của mình, chẳng hạn chỉ số glucose cao trong khi bạn đang có dấu hiệu tụt đường huyết hoặc ngược lại, thì đừng ngần ngại đo lại đường huyết.
 
 
Máy đo đường huyết eBcare có chính xác không
 
Cần kiểm tra những điều dưới đây khi bạn cảm thấy kết quản đo đường huyết không chính xác:
 
– Kiểm tra hạn sử dụng que thử đường huyết.
 
– Kiểm tra qua thử đã phù hợp với máy đo chưa.
 
– Mẫu máu trên que thử đã đủ hay chưa.
 
– Xem lại cách đưa que thử vào máy đã đúng cách chưa.
 
– Que thử có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng không.
 
– Cần đảm bảo vệ sinh tay và lau khô trước khi thử.
 
– Kiểm tra nhiệt độ máy đo.
 
– Kiểm tra mã hiệu chuẩn đã khớp với nhà sản xuất chưa.
 
– Kiểm tra pin từ máy đo đường huyết.
 
Tất cả các máy đo đường huyết sẽ đưa ra kết quả hơi khác nhau một chút do lượng máu thử mỗi lần luôn khác nhau, nhưng sự khác biệt này không đáng kể và không cần lưu tâm. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng máy đo đường huyết lần đầu tiên dưới sự giám sát của các nhân viên y tế để xác nhận những thao tác của bạn là đạt yêu cầu.
 
Máy đo đường huyết eBcare có chính xác không
 

Những thời điểm nên đo đường huyết chính xác:

 
– Trước khi ăn sáng.
 
– Trước khi ăn trưa/tối.
 
– 2h sau mỗi bữa ăn.
 
– Trước khi đi ngủ.
 
– Trước khi tập thể dục.
 
– Khi cảm thấy trong người không khỏe.
 

Máy đo đường huyết eBcare có chính xác không?

 
Máy đo đường huyết eBcare hoàn toàn chính xác. Và hãy nhớ rằng, đôi khi có thể có một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì vậy, bạn nên dành thời gian và sự cẩn thận khi kiểm tra đường huyết để thu được kết quả chính xác nhất; đừng quên ghi chép, lưu trữ lại các giá trị đường huyết đo được để trao đổi với bác sĩ mỗi lần tái khám theo định kỳ, giúp bác sĩ đánh giá được mức độ kiểm soát đường huyết có tốt hay không.
 
Để đặt mua máy đo đường huyết, hãy đến với hệ thống cửa hàng Siêu Thị Sức Khoẻ Gia Đình bởi đây là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị y tế gia đình, thực phẩm chức năng tăng cường sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp. Hotline liên hệ: 0969.100.300 – 0966.100.300, cửa hàng giao hàng miễn phí tận nơi trên toàn quốc.