Thông thường, chiều cao của một người được quyết định bởi tính di truyền và chúng thường sẽ ngừng phát triển sau tuổi 18. Tuy nhiên, một số các yếu tố khác như lối sống lành mạnh và một chế độ ăn phù hợp vẫn có thể tiếp tục giúp ích cho việc tăng chiều cao của chúng ta.
 
Chiều cao của một người được quy định bởi hoóc môn HGH. Hoóc môn này được tiết ra từ tuyến yên và giúp tăng chiều cao cơ thể. Chính vì vậy, khi chọn thực phẩm giúp tăng chiều cao thì một trong các thực phẩm dưới đây vốn chứa HGH sẽ giúp ích rất nhiều.
 
 
Mẹo để tăng chiều cao sau tuổi 18
 

Những thực phẩm giúp tăng chiều cao:

 

Trứng

 
Một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao là trứng. Trứng có chứa nhiều protein giúp tăng trưởng tối ưu. Chúng cũng giàu vitamin D, canxi và riboflavin giúp phát triển và giữ khung xương chắc khỏe.
 

Sản phẩm từ sữa

 
Sản phẩm sữa như sữa, pho mát và sữa chua có chứa các dưỡng chất cần thiết như canxi, protein và vitamin A, B, D, E vốn cần thiết để tăng chiều cao tự nhiên.
 
 

Thịt gà

 
Nếu bạn đang tìm cách để tăng chiều cao sau tuổi 25, thịt gà là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao lý tưởng. Chúng là nguồn protein tự nhiên giúp xây dựng các mô và cơ bắp.
 
Mẹo để tăng chiều cao sau tuổi 18
 

 
Ăn cá là một giải pháp cho tăng trưởng chiều cao. Cá chứa nhiều vitamin D và protein, đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao. Nó cũng giúp phát triển xương và mật độ xương.
 

Chuối

 
Chuối là nguồn khoáng chất như canxi, mangan, kali và các lợi khuẩn giúp thúc đẩy chiều cao.
 
 

Đậu nành

 
Đậu nành cũng giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên khi tiêu thụ hằng ngày. Chúng giàu protein, vitamin, folate, carbohydrate và chất xơ giúp cải thiện khối lượng và mật độ các mô trong cơ thể, do đó làm tăng chiều cao.
 
Mẹo để tăng chiều cao sau tuổi 18
 

Bột yến mạch

 
Bột yến mạch cũng là nguồn protein tuyệt vời và cực kỳ hữu ích để tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên và cũng giúp thúc đẩy khối lượng cơ bắp.
 

Các loại rau lá xanh

 
Nếu bạn muốn tăng chiều cao một cách tự nhiên thì các loại rau lá xanh là một trong những giải pháp tốt nhất. Chúng là nguồn dự trữ các chất dinh dưỡng thiết yếu, carbohydrate, vitamin và chất xơ giúp kích thích hoóc môn tăng trưởng trong cơ thể.
 
 
Mẹo để tăng chiều cao sau tuổi 18
 

Các loại hạt và hạt giống

 
Các loại hạt được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng cường chiều cao. Chúng chứa chất béo lành mạnh, khoáng chất và các axit amin cần thiết giúp sửa chữa các mô cơ thể và đồng thời cũng giúp thúc đẩy việc xây dựng các mô mới. Các chất dinh dưỡng này đảm nhiệm vai trò kích thích sự tăng trưởng của hoóc môn.
 
–o0o–
 
Chiều cao từ nay sẽ có thể tăng thêm dù đã qua tuổi trưởng thành nếu biết cách bổ sung dinh dưỡng, bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để sống lành mạnh và tăng cường chiều cao như ý muốn. Chúc bạn thành công!