Ung thư vú được xem là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất với phụ nữ bởi tác động lớn đến tinh thần cũng như thể chất của họ. Cho dù ung thư vú một phần liên quan đến di truyền nhưng nếu bạn chịu tăng cường 4 thói quen sống hằng ngày dưới đây sẽ giúp cho chị em ngừa bệnh hiệu quả.

Bổ sung thêm chất xơ

Tổ tiên chúng ta đã ăn chất xơ nhiều hơn 10 lần so với chúng ta ăn bây giờ. Điều này sẽ giúp giải thích tại sao cộng đồng vi khuẩn đường ruột của tổ tiên chúng ta hoạt động mạnh hơn. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng cần bổ sung 25 gram chất xơ mỗi ngày với cần tây, atisô, măng tây.

>> Xem thêm: 5 loại vitamin cần thiết để làm đẹp da

Đổ mồ hôi

Tập thể dục có thể sẽ làm tăng sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột, theo một đánh giá mới của một số cuộc nghiên cứu trên tạp chí Biên giới về sinh lý học. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng tập thể dục có thể làm suy giảm sản xuất các axit mật, do đó cho phép nhiều loại vi khuẩn phát triển mạnh, hoặc tăng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn cho sức khỏe. Một bằng chứng khác đã cho thấy những người có nồng độ vi khuẩn “tốt” cao hơn sẽ giảm nguy cơ béo phì, được liên kết chặt chẽ với bệnh ung thư vú.

>> Xem thêm: Vừa giảm cân vừa tăng tuổi thọ với bài tập nằm một chỗ

Ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm

Vi khuẩn đường ruột khác nhau phát triển mạnh dựa trên các loại thực phẩm khác nhau, chính vì vậy cách tốt nhất để thúc đẩy vi khuẩn “tốt” trong đường ruột là ăn một chế độ ăn đa dạng thực vật, tiến sĩ Carrie Daniel-MacDougall, nhà dịch tễ học dinh dưỡng và đông thời là giáo sư tại Trung tâm Ung thư Anderson thuộc Đại học Texas, nói. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên nên ăn ít nhất 1 chén rau mỗi ngày từ mỗi nhóm gồm rau màu xanh lá cây (ví dụ như bông cải xanh và rau chân vịt), màu da cam và màu đỏ (cà rốt và ớt), các loại đậu (đậu Hà Lan), tinh bột (ngô và khoai tây), cộng thêm giá đỗ, hành, và nấm. Bên cạnh đó, hạn chế tiêu thụ các loại đường vì đường sẽ có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột.

>> Xem thêm: Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ bằng 7 loại thực phẩm này

Bổ sung các vi khuẩn “tốt”

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy vi khuẩn đường ruột có thể đóng vai trò lớn trong điều hòa nồng độ estrogen của phụ nữ và vì vậy loại vi khuẩn này có thể là chìa khóa cho phụ nữ trong việc ngừa ung thư vú, theo bác sĩ James Goedert, trưởng nhóm nghiên cứu. Trong nghiên cứu của mình, Geodert tìm thấy rằng những phụ nữ khỏe mạnh có ít estrogen trong nước tiểu hơn và có vi khuẩn đường ruột đa dạng hơn. Vì vậy, theo các nhà nghiên cứu, bổ sung vi khuẩn “tốt” cho đường ruột qua các thực phẩm lên men như cải chua, sữa chua sẽ giúp chị em ngừa ung thư vú hiệu quả.

>> Xem thêm: 10 loại thực phẩm không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi gia đình

Với 4 thói quen trên bạn có thể giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú đáng kể. Những thói quen trên cũng rất đơn giản, chính vì vậy, để có một sức khoẻ tốt, phòng tránh được các bệnh liên quan đến vú (đặc biệt là ung thư vú) các bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc, thói quen nói trên nhé. Chúc các bạn có một sức khoẻ tốt nhất!