Theo dự đoán, đến năm 2030, 20% những người trên 65 tuổi sẽ mắc bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer (AD). Các triệu chứng đầu tiên của bệnh là lú lẫn, trầm cảm và hay quên.
 
Sa sút trí tuệ không phải là một bệnh mà là một thuật ngữ chung được dùng để mô tả các chức năng của não. Có rất nhiều các loại bệnh mất trí nhớ, nhưng bệnh Alzheimer là loại bệnh phổ biến nhất, bệnh ảnh hưởng đến hơn 35 triệu người trên toàn thế giới.
 
 
 
Sa sút trí tuệ cũng xảy ra khi các tế bào não bị hư hại. Một khi các tế bào trong não không thể giao tiếp với nhau, cơ thể bắt đầu không thể hoạt động đúng. Dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng trong quá trình giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
 

Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

 

Quả óc chó

 
Quả óc chó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim và chống viêm. Trong quả óc chó cũng có chứa Axit Linolenic Alpha (ALA) giúp thúc đẩy lưu thông máu, từ đó cho phép phân phối oxy cho não một cách hiệu quả hơn.
 
 

Các loại quả mọng và quả anh đào

 
Những loại trái cây có chứa anthocyanin bảo vệ não khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Chúng cũng có đặc tính kháng viêm và chứa chất chống oxy hóa và rất nhiều vitamin C và E.
 

Nghệ

 
Một nghiên cứu đã cho thấy chất curcumin trong củ nghệ là chất vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ các bệnh dịch từ não bộ. Các mảng bám ở não được cho là góp phần vào sự suy thoái các tế bào não và dẫn đến bệnh Alzheimer.
 
 

Rau chân vịt

 
Rau chân vịt rất giàu các chất chống oxy hóa lutein, được cho là giúp ngừa suy giảm nhận thức. Theo nghiên cứu tại Úc liên quan đến hơn 200 phụ nữ, ăn thực phẩm giàu vitamin B6 và folate (cả hai được tìm thấy trong rau chân vịt) có thể giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn và khả năng tinh thần.
 

Dầu ô liu

 
Dầu ô liu chứa một chất gọi là oleocanthal giúp thúc đẩy việc sản xuất các protein chủ chốt và enzyme giúp phá vỡ các mảng amyloid liên quan bệnh Alzheimer.
 
 

Cải xanh

 
Bông cải xanh có chứa hai chất dinh dưỡng có thể giúp cải thiện chức năng não. Vitamin K, giúp tăng cường khả năng nhận thức, và Choline, giúp cải thiện trí nhớ.
 
 

Thực phẩm tăng cường trí nhớ Fine Ginkgo Plus

 

Fine Ginkgo Plus với các thành phần có trong thiên nhiên sẽ giúp hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não, giảm các triệu chứng nhức đầu, căng thẳng, mất ngủ,… Đồng thời, Fine Ginkgo Plus có thể giúp chống lại stress và cải thiện trí nhớ cho người già rất hiệu quả.

 
–o0o–
 
Những loại thực phẩm trên sẽ giúp các bạn hạn chế, ngăn ngừa được những tình trạng của chứng mất trí nhớ. Hãy bổ sung những thực phẩm này thường xuyên để chứng mất trí nhớ không còn khiến bạn lo ngại. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!