Loãng xương không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà chúng còn xuất hiện ở những người trẻ tuổi do không biết cách bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn uống.
 
Để giảm các nguy cơ loãng xương, hãy ăn uống hợp lý hơn và bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm dưới đây.
 
 
Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ thực phẩm thiên nhiên
 

Trứng

 
Trứng rất giàu canxi, vitamin, axit folic, phốt pho và selenium. Trứng là nguồn thực phẩm tự nhiên chứa protein và giúp bảo vệ xương.
 

Sữa

 
Uống sữa thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh loãng xương. Sữa và các sản phẩm khác từ sữa có chứa canxi, chất béo, vitamin, carbohydrate lành mạnh, mangan, phốt pho, natri, kali và kẽm. Vitamin D có trong sữa sẽ giúp xương hấp thụ nhiều canxi và cũng tăng cường hệ miễn dịch.
 
Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ thực phẩm thiên nhiên
 
 

Sữa chua

 
Sữa chua là một nguồn thực phẩm giàu chất đạm và chất dinh dưỡng khác như canxi, vitamin và ma-giê. Loãng xương có thể xảy ra, đặc biệt là vào thời kỳ mãn kinh, phụ nữ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bổ sung đầy đủ lượng canxi và vitamin cho cơ thể.
 

Chuối

 
Chuối giúp cơ thể hấp thụ nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo xương luôn khỏe mạnh. Chúng chứa vitamin, các loại dầu tự nhiên, kẽm, sắt và kali.
 
 

 
Là nguồn thực phẩm giàu canxi nên cá giúp ngăn ngừa loãng xương. Bạn có thể chọn cá mòi và cá hồi đóng hộp trong chế độ ăn uống hằng ngày.
 
Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ thực phẩm thiên nhiên
 

Đậu

 
Đậu là loại thực phẩm tuyệt vời giúp ngừa loãng xương, vì chúng giàu canxi, chất chống oxy hóa và chất xơ nên giúp duy trì mật độ xương.
 

Hạnh nhân

 
Hạnh nhân là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin E, đồng, mangan và riboflavin. Chúng giúp thúc đẩy xương khỏe.
 
 

Bắp cải

 
Bắp cải cũng có thể được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa loãng xương. Bắp cải đảm bảo xương mạnh mẽ và lành mạnh, vì chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin, canxi, sắt, phốt pho và kali giúp phát triển cấu trúc xương.
 
Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ thực phẩm thiên nhiên
 
Tất cả các thực phẩm nói trên sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc chứng loãng xương, đồng thời cũng giúp khung xương chắc khoẻ hơn để vận động được thuận tiện hơn. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!