Ngày nay, có quá nhiều bệnh mới đang trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Dưới đây là tổng hợp một số căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới mà y học vẫn đang tìm kiếm phương pháp điều trị.
 

Hội chứng Alice lạc vào xứ sở thần tiên

 
Tên của căn bệnh này nghe qua đã thấy lạ kỳ, nhưng nhiều người đang phải đối diện với chúng. Các triệu chứng của bệnh bao gồm ảo giác, mất phương hướng, hoặc biến dạng kích thước.
 
 
Những căn bệnh kỳ lạ có thể bạn chưa nghe bao giờ
 
Nhìn chung, bệnh thường xuất hiện thời thơ ấu, nhưng sẽ giảm theo thời gian cho đến khi là thiếu niên. Hội chứng này là một bệnh thần kinh cực kỳ hiếm.
 

Hội chứng đầu bùng nổ

 
Đây là một căn bệnh nghiêm trọng đang gây ảnh hưởng đến hàng ngàn người trên thế giới. Người bệnh sẽ nghe thấy âm thanh giống hệt như một quả bom nổ hoặc một khẩu súng bắn ra, hoặc cũng có thể là một tiếng ồn lớn trong đầu trong khi đang cố gắng để ngủ.
 
Những căn bệnh kỳ lạ có thể bạn chưa nghe bao giờ
 

Hội chứng người sói

 
Một số người được sinh ra với gen thêm ở nhiễm sắc thể X gây ra sự tăng trưởng tóc dư thừa. Người bệnh sẽ có tóc tăng trưởng cả trên khuôn mặt. Đây là một hội chứng cực hiếm, chỉ với gần 50 ca trên toàn thế giới, kể từ thời Trung cổ.
 
 
Những căn bệnh kỳ lạ có thể bạn chưa nghe bao giờ
 

Bệnh da xanh

 
Bệnh này xuất hiện do tiếp xúc quá nhiều với một số hợp chất hóa học bạc. Các vùng lớn của cơ thể bị sẽ dễ ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Khi mắc bệnh, da chuyển thành màu xanh hoặc xanh xám.
 
Những căn bệnh kỳ lạ có thể bạn chưa nghe bao giờ
 

Hội chứng kích thích tình dục liên tục

 
Đây được xem là một trong những căn bệnh kỳ lạ nhất mà một người có thể mắc phải. Khi mắc bệnh, bệnh nhân có thể đạt cực khoái 24 × 7. Khi trải qua cơn cực khoái, người bệnh bị kích thích bộ phận sinh dục không ngừng mà không cần sự kích thích tình dục bên ngoài.
 
 
Những căn bệnh kỳ lạ có thể bạn chưa nghe bao giờ
 
Trên đây là những căn bệnh kỳ lạ có thể bạn chưa nghe bao giờ, hiện y học thế giới còn chưa tìm ra phương pháp để điều trị những căn bệnh “oái oăm” trên.