Vào mùa lạnh, đây chính là thời điểm tuyệt vời để ăn các loại trái cây và rau quả. Trong số đó có một số loại trái cây và rau quả giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe tốt hơn vào mùa lạnh.
 
Những thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa lạnh ít ai biết
 

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa lạnh:

 

 
Lê chứa nhiều vitamin nhóm B, K và các chất dinh dưỡng khác. Lê giúp chống viêm, hỗ trợ chống oxy hóa và có thể được tiêu thụ khi nấu chín hoặc ăn sống. Ăn lê giúp điều chỉnh cân nặng, ngăn ngừa các bệnh như: viêm phế quản, đường huyết và Alzheimer.
 
 

Táo

 
Táo cũng là loại trái cây đặc biệt tốt trong mùa lạnh bởi chúng giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, táo giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh cao huyết áp, ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch.
 
Những thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa lạnh ít ai biết
 

Cam

 
Trái cây họ cam, quýt rất giàu vitamin A, C giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong cơ thể. Chúng chứa đồng, kali, canxi và chất xơ. Cam rất tốt cho sức khỏe, da, huyết áp và ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.
 

Cà rốt

 
Giàu beta-carotene, cà rốt cũng chứa nhiều vitamin như B, C, D, E và K và các chất dinh dưỡng khác như folate, kali, đồng, sắt,…
 
 
Những thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa lạnh ít ai biết
 
Cà rốt có thể ăn cả sống và chín, chúng giúp cải thiện thị lực và khả năng miễn dịch, đồng thời cũng phòng chống ung thư, hỗ trợ cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể.
 

Củ cải đường

 
Loại củ này có quanh năm, nhưng mùa đông là thời gian tốt nhất mà cơ thể nên bổ sung. Củ cải đường giúp mang đến một số lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, gan, thận, xương,… Củ cải đường bao gồm vitamin B và C, chất xơ và các khoáng chất cần thiết như kali, mangan.
 

Củ cải trắng

 
Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ,… giúp ích rất nhiều cho thị lực, hỗ trợ kiểm soát trọng lượng cơ thể, phòng chống lại ung thư và nhiều căn bệnh khác.
 
 
Những thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa lạnh ít ai biết
 

Rau chân vịt

 
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, rau chân vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng giúp ngăn ngừa ung thư, hen suyễn và giảm huyết áp…
 
–o0o–
 
Vào mùa đông, khi không khí bắt đầu lạnh dần, đây chính là thời điểm bạn cần chú ý đến sức khoẻ nhất. Chính vì thế, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là hoàn toàn cần thiết, hãy bổ sung những loại thực phẩm trên vào mùa đông này để có một sức khoẻ tốt nhất, một hệ miễn dịch, đề kháng vững vàng nhất. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!