Thường thì cơ thể con người có trạng thái lo âu khi nhiều áp lực từ bên ngoài đè nặng, khiến đầu óc luôn trong tâm trạng lo lắng, chính vì điều này mà giải quyết các vấn đề đi sai hướng.
 
Tuy nhiên, cũng có nhiều cách để làm giảm lo âu, giúp đầu óc được thoải mái hơn, từ đó suy nghĩ thấu đáo hơn để giải quyết mọi thứ theo đúng hướng hơn.
 
 
Phương pháp giảm bớt lo âu đơn giản ít ai ngờ tới
 

Dưới đây là những cách làm giảm triệu chứng lo âu đơn giản:

 

Làm nóng cơ thể

 
Theo một cuộc nghiên cứu gần đây, làm nóng cơ thể sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng căng thẳng cơ bắp và lo lắng. Cảm giác ấm áp có thể sẽ làm thay đổi mạch thần kinh kiểm soát tâm trạng nhờ làm tăng dẫn truyền thần kinh serotonin. Bạn có thể làm nóng cơ thể bằng nhiều cách, hoặc xông hơi, hoặc tắm nắng, hoặc spa sau giờ làm việc…
 

Tập thể dục

 
Tập thể dục tốt cho não bộ, giúp giảm trầm cảm và lo âu. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ có thêm tự tin và cảm thấy khỏe mạnh hơn, theo tiến sĩ Drew Ramsey, trợ lý giáo sư lâm sàng về tâm thần học tại Bệnh viện New York-Presbyterian, Đại học Columbia (Mỹ).
 
 
Phương pháp giảm bớt lo âu đơn giản ít ai ngờ tới
 

Trà hoa cúc

 
Nếu cảm thấy tinh thần bất an, hãy uống ngay một tách trà hoa cúc sẽ giúp bạn bình tĩnh trở lại. Một số hợp chất chứa trong hoa cúc kết hợp với các thụ thể ở não mang lại tác dụng như thuốc Valium (Valium được sử dụng để điều trị rối loạn lo âu).
 
Trong một nghiên cứu tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học Pennsylvania ở Philadelphia (Mỹ), bệnh nhân bị rối loạn lo âu lan tỏa (GAD) được bổ sung hoa cúc trong 8 tuần đã giảm đáng kể các triệu chứng lo âu so với bệnh nhân dùng giả dược.
 
 

Trà tía tô

 
Tía tô đất được dùng để làm giảm bớt tình trạng căng thẳng và lo âu. Một nghiên cứu cho thấy những người được uống nước chiết xuất từ tía tô sẽ bình tĩnh hơn những người uống giả dược.
 
Phương pháp giảm bớt lo âu đơn giản ít ai ngờ tới
 

Ăn sáng

 
Theo tiến sĩ Ramsey, nhiều người bị rối loạn lo âu do bỏ bữa ăn sáng. Bác sĩ Ramsey khuyên mọi người ăn thực phẩm như trứng giúp cung cấp protein và choline. Nghiên cứu cho thấy mức độ choline thấp có liên quan đến việc tăng sự lo lắng.
 
 

L-theanine

 
Nghiên cứu cho thấy L-theanine – hợp chất có trong trà xanh giúp kiềm chế nhịp tim và giúp ổn định huyết áp. Một vài nghiên cứu nhỏ ở con người đã phát hiện ra rằng L-theanine làm giảm sự lo lắng.
 
Phương pháp giảm bớt lo âu đơn giản ít ai ngờ tới
 
Với những phương pháp hoàn toàn đơn giản nói trên, bạn đã có thể giảm bớt sự lo lắng trong bản thân, từ đó giúp đầu óc được sáng suốt hơn trong các quyết định, giải toả bớt cơn lo âu trong người. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt và quyết định đúng trong công việc!