Tại sao đo huyết áp ở cánh tay? Có sự khác nhau nào giữa huyết áp ở bắp tay và huyết áp ở chân.Huyết áp thường được đo bằng vòng bít máy đo huyết áp đặt ở cánh tay.

Huyết áp đo ở bắp chân thường lớn hơn so với đo huyết áp ở cánh tay. Chúng ta tưởng tượng hệ thống mạch máu của cơ thể là một bình chưa chất lỏng, áp suất chất lỏng sẽ tăng lên theo chiều sâu. Máu ở bắp chân sau hơn máu ở cánh tay và do đó áp suất cao hơn.

Thường đo huyết áp ở cánh tay bởi vì chiều cao của cánh tay ngang tầm với tim. Nên học đặt cánh tay trên bàn và ngang tầm ngực để kết quả được chính xác.

tại sao đo huyết áp ở cánh tay

Tại sao đo huyết áp ở cánh tay là chính xác nhất

Trên đây là 7 lời khuyên để có kết quả đo huyết áp chính xác

Bên cạnh tìm hiểu xem loại máy đo huyết áp nào tốt rồi chúng ta cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức để biến được mức huyết áp nào tốt nhất nên áp dụng để đo huyết áp chính xác.

  1. 1. Đừng đo huyết áp ngay khi bạn đến phòng khám bệnh. Chờ ít nhất 5 phút để nhịp tim ổn định. Nếu bạn đang vội vã khám bệnh, huyết áp của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với việc đọc. Hãy nghĩ ngơi trước khi đo huyết áp.
  2. 2. Đừng nói chuyện trong lúc đo huyết áp. Nói chuyện trong lúc đo huyết áp có thể làm sai lệch chỉ số huyết áp
  3. 3. Ngồi đúng: Một tư thế chính xác sẽ ảnh hưởng đến kết quả huyết áp của bạn.
  4. 4. Vòng bít máy đo huyết áp cần có kích thước phù hợp. Nếu vòng bít quá lớn, việc đo huyết áp sẽ cao hơn giá trị thực.
  5. 5. Đừng uống cà phê trước khi đo. Uống các loại đồ uống này sẽ làm tăng huyết áp như uống trà, cà phê, coca, đồ uống có chứa caffein khác trong vòng 30 phút khi đo.

Chắc hẳn chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao đo huyết áp ở cánh tay đúng không. Cùng với những lời khuyên như trên chắc hẳn chúng ta đã có thêm nhiều thông tin.