Tuy các cơn đau nhức không phải là dấu hiệu cảnh báo điều gì đó nghiêm trọng, nhưng nếu phát hiện thấy 6 triệu chứng này xuất hiện đối với bạn, hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ của mình.
 
Khi gặp phải những triệu chứng như: đau ngực, yếu tay chân, thở khó khè, tiểu ra máu,… hãy đến ngay các trung tâm y tế gần nhà để có thể điều trị kịp thời.
 

Những dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ không tốt

 

Đau ngực

 
Bất cứ cơn đau ngực nào, đặc biệt kèm theo tình trạng ra mồ hôi, khó thở hoặc buồn nôn, nên được các chuyên gia y tế đánh giá và can thiệp ngay lập tức.
 
6 Triệu chứng nhắc nhỡ bạn nên quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn
 
Đau ngực hoặc cảm thấy nặng ngực có thể là một dấu hiệu của bệnh tim mạch hoặc do nhồi máu cơ tim, đặc biệt là khi phải gắng sức trong lao động. Hoặc, đau ngực cũng có thể cảnh báo vấn đề nghiêm trọng khác, chẳng hạn như một cục máu đông đang di chuyển vào phổi.
 
 

Yếu tay hoặc chân

 
Theo trang WebMD, khi cảm thấy yếu hoặc tê tay chân thì đó có thể là dấu hiệu của đột quỵ, và đặc biệt nguy hiểm nếu điều đó xảy ra ở một nửa cơ thể. Bạn cũng có thể bị đột quỵ nếu không giữ được thăng bằng, thấy chóng mặt hay khó khăn khi đi lại. Hãy gọi ngay người giúp đỡ nếu đột nhiên thấy mọi vật trước mắt mờ đi hay đau đầu dữ dội, cảm thấy đờ đẫn hoặc gặp các vấn đề khi nói hoặc hiểu người khác.
 
6 Triệu chứng nhắc nhỡ bạn nên quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn
 
Phát hiện sớm những triệu chứng này có thể giúp đảo ngược tình thế. Nếu được sử dụng thuốc tiêu sợi huyết trong vòng 4 – 5 giờ sau khi có triệu chứng đầu tiên, bạn có thể làm giảm thiểu nguy cơ bị tàn tật do đột quỵ gây ra.
 

Sưng hoặc đau bắp chân

 
Đây có thể là một trong những triệu chứng biểu hiện cho một cục máu đông ở chân hay còn gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Huyết khối tĩnh mạch sâu xuất hiện sau khi ngồi trong một thời gian dài, ví dụ như ngồi lâu trên một chuyến bay dài hoặc sau một thời gian dài nằm trên giường bệnh. Hoàn toàn bình thường nếu bạn chỉ cảm thấy đau khi bạn đứng hoặc đi bộ, nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu thấy đỏ và có cảm giác nóng chỗ sưng hoặc đau nhức.
 
6 Triệu chứng nhắc nhỡ bạn nên quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn
 
Điều quan trọng là cần điều trị và lấy được cục máu đông ra trước khi nó làm tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến nhiều biến chứng xấu khác.
 
 

Thở khò khè

 
Bất cứ khi nào cảm thấy khó thở cũng cần đi khám, bởi nếu không đánh giá đúng và điều trị sớm, hơi thở có thể trở nên nặng nhọc, và sẽ nhanh chóng biến thành thảm họa. Các vấn đề về hô hấp có thể do hen suyễn hay các bệnh lý ở phổi, dị ứng nặng hoặc tiếp xúc với hóa chất. Thở khò khè cũng có thể do viêm phổi hay viêm phế quản gây ra.
 

Tiểu ra máu

 
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đi tiểu ra máu. Nhưng nếu tiểu ra máu kèm theo đau lưng, bạn có thể đã bị sỏi thận. Sỏi thận là một tinh thể nhỏ được cấu tạo bởi chất khoáng và muối, được hình thành ở thận, sỏi có thể di chuyển theo ống dẫn nước tiểu ra ngoài khi đi tiểu. Nhiều viên sỏi có thể ra ngoài khi đi tiểu, nhưng đôi khi cũng phải cần bác sĩ can thiệp mới có thể lấy chúng ra.
 
6 Triệu chứng nhắc nhỡ bạn nên quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn
 
Trong trường hợp tiểu ra máu và cảm giác mót tiểu liên tục, đi tiểu nhiều lần hoặc đau rát khi đi tiểu, bạn có thể đã bị nhiễm trùng bàng quang hoặc thận nặng. Nếu tiểu ra máu nhưng không thấy đau là dấu hiệu của ung thư thận, ung thư bàng quang.
 

Ý định tự tử

 
Nếu bạn cảm thấy thất vọng, bế tắc hoặc nghĩ rằng không có lý do gì để sống nữa, hãy tìm một bác sĩ tâm lý. Một bác sĩ hoặc một chuyên gia sức khỏe tâm thần sẽ nói chuyện với bạn và họ có thể giúp bạn được an toàn, vượt qua thời gian khủng hoảng.
 
 
6 Triệu chứng nhắc nhỡ bạn nên quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn
 
Nếu cảm thấy cơ thể đang mắc phải những triệu chứng nói trên, đây là lúc thật sự cần thiết để bạn quan tâm đến sức khoẻ của bản thân, hãy tìm đến những chuyên gia, bác sĩ để được tư vấn điều trị những gì bạn đang mắc phải. Chúc các bạn luôn sống khoẻ!