Đau đầu được xem là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu một cái gì đó. Nhưng may mắn thay, ăn một số loại thực phẩm và thực hiện một vài thay đổi trong lối sống hằng ngày cũng có thể chữa đau đầu một cách tự nhiên.
 
9 Điều nên biết để cơn đau đầu không còn tìm đến bạn
 
Tham khảo qua 9 điều nên biết dưới đây để cơn đau đầu không còn tìm đến bạn.
 

Những điều nên biết để không bị cơn đau đầu ám ảnh

 

Duỗi người

 
Ngồi cả ngày sẽ gây ra căng thẳng ở các cơ bắp và kích hoạt cơn đau đầu. Trải dài cổ và vai sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng đau đầu xuất hiện.
 
 

Giảm căng thẳng

 
Nghiên cứu cho thấy rằng tình trạng căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính gây nên đau đầu. Ngoài ra, trị liệu thần kinh cột sống cũng là một trong những phương pháp điều chỉnh cột sống, giảm bớt căng thẳng hiệu quả. Duy trì tư thế thích hợp cũng có thể làm giảm đau đầu.
 
9 Điều nên biết để cơn đau đầu không còn tìm đến bạn
 

Chế độ ăn uống không chứa gluten

 
Loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn uống cũng có thể giúp chống lại chứng đau đầu, đặc biệt là nếu cơ thể bạn không dung nạp gluten. Nếu bị nhức đầu thường xuyên, tránh gluten trong một tháng, bạn sẽ thấy tần số đau đầu bắt đầu giảm.
 

Duy trì ngậm nước

 
Uống nhiều nước và ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao có thể làm giảm đau đầu.
 
 

Tinh dầu

 
Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà và hoa oải hương giảm đau đầu. Bôi dầu bạc hà lên trán sẽ làm mát da và tăng lưu lượng máu vào trán.
Dầu hoa oải hương từ lâu cũng được sử dụng để cải thiện tâm trạng và điều trị các chứng đau nửa đầu. Trộn vài giọt bạc hà với dầu hoa oải hương và thoa chúng lên trán, thái dương và sau cổ.
 
9 Điều nên biết để cơn đau đầu không còn tìm đến bạn
 

Tiêu thụ vitamin B

 
Vitamin B giúp hình thành chất dẫn truyền thần kinh ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu do thiếu vitamin.
 

Tăng lượng magiê

 
Thiếu hụt magiê cũng gây nên chứng đau nửa đầu. Tăng lượng magiê từ 200mg – 600mg mỗi ngày sẽ giúp giảm đau đầu hiệu quả. Hãy bổ sung magiê từ các loại thực phẩm như rau xanh, các loại hạt, hạt ngũ cốc nguyên hạt, sô cô la, các sản phẩm sữa và thịt.
 
 

Tắm thanh lọc

 
Tắm thanh lọc cơ thể không những làm sạch cơ thể mà còn giúp loại bỏ các độc tố có thể khiến bạn bị bệnh. Điều này rất đơn giản để thực hiện, chỉ cần nằm ngâm mình trong nước nóng và độc tố sẽ được loại bỏ ra khỏi cơ thể khi nước nguội.
 
9 Điều nên biết để cơn đau đầu không còn tìm đến bạn
 

Ớt cayenne

 
Ớt cayenne cải thiện lưu thông và làm giảm nồng độ axit trong cơ thể. Ớt cayenne cũng là một loại thuốc giảm đau đầu mạnh bởi chúng có chứa capsaicin.
 
 
Trên đây là những điều nên biết để ngăn chặn cơn đau đầu, và cách hạn chế cơn đau đầu khi chúng xuất hiện. Hãy áp dụng những phương pháp hiệu quả trên để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn. Chúc các bạn luôn vui khoẻ!