Thời tiết lạnh như hiện nay là lúc dễ mắc phải các bệnh như cảm cúm, chảy nước mũi,… Cần tăng cường các biện pháp ngừa cảm lạnh, và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tránh những thực phẩm được nêu ra dưới đây để mau hết cảm.
 
Bật mí 5 thực phẩm không nên dùng khi đang bị cảm
 

5 loại thực phẩm không nên dùng khi bị cảm

 

Thực phẩm chiên

 
Tránh xa thực phẩm chiên có thể giúp cho bạn nhanh chóng hết bệnh. Trong khi đang bị bệnh, bạn nên tránh xa các thực phẩm dư thừa chất béo bởi chúng có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Do hàm lượng chất béo cao trong thức ăn chiên có thể dẫn đến tình trạng viêm.
 
 

Nước ép trái cây

 
Khi bạn đang đối phó với cảm lạnh và chảy nước mũi thì cũng không nên uống nước trái cây. Bởi vì nước trái cây chứa đường làm giảm khả năng bạch cầu chống lại bệnh tật. Mặc dù nước trái cây có chứa hàm lượng cao vitamin C, nhưng mức độ đường trong nước trái cây sẽ gây vô hiệu hóa lượng vitamin này.
 
Bật mí 5 thực phẩm không nên dùng khi đang bị cảm
 

Rượu

 
Rượu là thức uống tồi tệ nhất vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể do gây ra tình trạng mất nước. Trong khi đối phó với lạnh, bạn cần giữ cho cơ thể ngậm nước.
 
 

Thực phẩm có tính axít và cay

 
Trong khi đang vật lộn với cảm lạnh, dạ dày lại bị kích thích bởi thức ăn cay hay có tính axít và do đó bạn cần phải thật thận trọng với các thực phẩm bạn ăn. Thực phẩm cay hay chứa nhiều axít có thể thông lên lỗ mũi và cho phép nước mũi chảy ra nhưng điều bất lợi của thức ăn cay là ở dạ dày.
 
Bật mí 5 thực phẩm không nên dùng khi đang bị cảm
 
Màng nhầy có thể trở nên nhạy cảm và các bức tường của dạ dày có thể phản ứng bất lợi với cả hai loại thực phẩm có tính axit và cay. Vì thế, nên tránh thực phẩm có tính axít và thức ăn cay khỏi danh sách của bạn khi cảm lạnh.
 

Thực phẩm chế biến

 
Nếu tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn hay còn gọi là thức ăn nhanh có thể ngăn cơ thể phục hồi từ cảm lạnh và ho. Thức ăn nhanh và các thực phẩm chế biến còn làm giảm khả năng hệ miễn dịch để chống lại các bệnh do vi rút. Ngoài ra, thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh chứa si-rô ngô fructose, aspartam, bột ngọt, màu nhân tạo…
 
Bật mí 5 thực phẩm không nên dùng khi đang bị cảm
 
Trong lúc điều trị cảm, bạn nên tránh bổ sung những thực phẩm trên để bệnh có thể mau khỏi. Hãy gửi những thông tin trên đến người thân để họ cũng biết mà phòng bệnh bạn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn có một sức khoẻ tốt nhất!