Các triệu chứng như nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn,… thường hay gặp sau khi uống bia rượu quá nhiều. Ngoài ra, chất cồn từ rượu bia còn ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể, gây hại đến sức khoẻ và tính mạng của chính bạn.
 

Dưới đây là 4 căn bệnh mà rượu bia ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn:

 

1. Viêm loét dạ dày

 
Viêm loét dạ dày xuất phát từ những triệu chứng nhẹ như ợ nóng, đầy bụng nên người bệnh thường bỏ qua những dấu hiệu này. Đến khi những cơn đau này xuất hiện liên tục thì bệnh nhân mới chịu đi khám và điều trị. Biến chứng chủ yếu của bệnh viêm loét dạ dày khi uống nhiều rượu bia là xuất huyết tiêu hoá.
 
 
Uống nhiều bia rượu dễ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm này
 
Theo một nghiên cứu cho thấy: “Rượu bia làm tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hoá lên đến 400% và tỷ lệ tử vong do xuất huyết tiêu hoá cũng tăng lên đến 150%”.
 

2. Bệnh gout

 
Trong những cuộc vui, các quý ông không những uống bia suông, mà còn dùng thêm nhiều món ăn có chứa purin, làm cho lượng acid uric trong máu tăng lên.
 
 
Uống nhiều bia rượu dễ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm này
 
Khi lượng acid uric tăng cao đến mức báo động sẽ khiến thận không đào thải kịp, gây lắng đọng urat ở các khớp. Đây là nguyên nhân mà bệnh gout thường xuyên ghé thăm các quý ông sau khi nhậu.
 

3. Viêm gan – Xơ gan

 
Uống bia rượu thường xuyên quá mức sẽ gây ngộ độc gan dẫn tới tình trạng viêm gan – xơ gan, từ đó làm chức năng của gan bị suy giảm, cơ thể không thể đào thải các chất độc hại ra bên ngoài. Từ đó, nhiều bệnh bắt đầu xuất hiện, trong đó có viêm gan – xơ gan, các bệnh mãn tính không lây như bệnh tim mạch, tiểu đường tuyp 2, bệnh gout,…
 
 
Uống nhiều bia rượu dễ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm này
 
Trong một số trường hợp, sau khi uống bia rượu sẽ có cảm giác nhức đầu, thường thì bạn sẽ tìm ngay một viên thuốc để giảm đau, mà không hề biết rằng dùng thuốc sẽ làm tăng thêm tác hại của rượu bia lên rất nhiều lần, ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn tới sức khoẻ của bạn.
 

4. Rượu bia ảnh hưởng đến tim mạch

 
Rượu bia có tác dụng giúp bảo vệ tim cho người trên 45 tuổi khi uống một lượng vừa phải. Nếu bạn uống quá nhiều rượu bia và vượt hơn mức an toàn, bạn sẽ có khả năng bị:
 
– Làm tăng huyết áp – Nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim và đột quỵ.
 
– Làm cơ tim suy yếu, không thể bơm máu một cách hiệu quả, từ đó sẽ gây ra bệnh cơ tim và dễ dẫn đến tử vong do suy tim.
 
 
Uống nhiều bia rượu dễ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm này
 
Những căn bệnh nói trên đều là do tác động từ việc uống nhiều bia rượu, những căn bệnh này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn, và đôi khi cũng rất nguy hiểm tới tính mạng của các “dân nhậu”. Hãy bảo vệ lấy bản thân cũng như người thân khỏi các căn bệnh nói trên bằng cách hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích, giữ lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ để có một sức khoẻ tốt nhất.