Bị bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì bổ sung là cao hỏi mà khá nhiều người bị cao huyết áp thắc mắc. Hãy xem bài viết trái cây tốt cho người cao huyết áp. 

Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm dễ tìm, ngon miệng, có lợi cho sức khỏe có thể giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Trái cây dành cho người cao huyết áp 

1. Chuối

bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì

Loại trái cây dễ mang đi, không chỉ ngọt và ít natri, chúng cũng giàu kali giúp hạ huyết áp nhanh. Hãy kết hợp chuối vào chế độ ăn uống của bạn. Thêm vào đó là hãy sử dụng bánh mì, ngũ cốc. Hoặc thử nướng hoặc xào 1/2 quả chuối, sau đó đổ nó lên với 1 thìa sữa chua đông lạnh.

Có thể kết hợp chuối trong các công thức này: Chuối và mật ong, bánh chuối, chuối và bánh mỳ, chuối và các công thức nấu ăn khác. Thực sự, người bị bệnh cao huyết áp nên lựa chọn chuối là trái cây mang theo bên mình để giảm huyết áp kịp thời. 

2. Bơ

bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì

Axit oleic tìm thấy trong bơ có thể làm giảm huyết áp và mức độ cholesterol. Bơ cũng chứa kali và folate, điều này rất cần thiết cho sức khỏe của tim mạch. Nó giàu vitamin A, K, B và E được nạp với chất xơ. Chắc trái bơ là trái cây yêu thích cho những người cao huyết áp. 

3. Dưa hấu

bênh cao huyết áp nên ăn trái cây gì

Đây là loại quả chứa axit amin gọi là L-citrulline, nó đã chứng mình là làm hạ huyết áp. Dưa hấu là loại thực phẩm thúc đẩy sức khỏe của tim mạch chứa chất xơ, lycopenes, vitamin A và kali. Tất cả những dưỡng chất này có tác dụng hạ huyết áp. Thêm loại trái cây tươi ngon này vào chế độ ăn kiêng và mong chờ điều kỳ diệu xảy ra.

4. Củ dền

bệnh cao huyết áp ăn trái cây nào tốt

Loại rau này có chứa nhiều chất nitrat, được cho là có khả năng làm giãn mạch máu và cải thiện lưu thông. Theo một nghiên cứu gần đây, uống một cốc nước củ cải đường có thể làm giảm huyết áp. Hiệu quả có thể lớn hơn nhiều trong dài hạn nếu uống kéo dài. Vâng nước ép củ dền làm giảm huyết áp tâm thu chỉ trong vài giờ. 

5. Cam

Loại quả chứa nhiều vitamin này là loại thực phẩm mà bạn có thể ăn để giảm huyết áp. Chọn tách nước cam ép hoặc ăn trái cây để dung nạp chất xơ và vitamin C cho cơ thể. 

5. Cà rốt

Thuốc chữa cao huyết áp nhanh là một củ cà rốt. Cà rốt có hàm lượng kali và beta-carotene cao có thể làm giảm huyết áp. Nước cà rốt cũng duy trì huyết áp bình thường bằng cách điều chỉnh tim và thận. 

Chắc chắc bạn có câu trả lời cho người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì phải không? Hãy trang bị nhiều kiến thức về huyết áp hơn để kịp thời theo dõi sức khỏe của mình nhé.

Xem thêm: Tác dụng của Kali trong việc kiểm soát huyết áp