Trẻ em là đối tượng thường mắc phải chứng trào ngược axit. Tuy đây không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng chúng vẫn có thể dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của trẻ như xoang, họng,…
 
Chia sẻ bí quyết ngăn chặn trào ngược dạ dày ở trẻ em
 
 

Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp ngăn chặn tình trạng trào ngược dạ dày ở trẻ:

 

Cháo bột yến mạch

 
Bột yến mạch có lợi trong việc quản lý cả hai trào ngược axit và ợ nóng nhờ chứa chất xơ. Chất xơ cũng có thể làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit bằng cách giúp hấp thu và điều tiết các quá trình tiêu hóa của dạ dày.
 

Sữa chua

 
Ăn sữa chua là cách đơn giản để điều trị trào ngược axit. Có rất nhiều lý do khiến sữa chua đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm trào ngược axit. Một lý do chính là do sữa chua chứa các chế phẩm sinh học. Đây là những vi khuẩn hữu ích tăng cường hệ tiêu hóa. Mức độ kiềm của sữa chua cũng làm giúp làm dịu cổ họng.
 
Chia sẻ bí quyết ngăn chặn trào ngược dạ dày ở trẻ em
 
 

Thì là

 
Thì là là loại thực phẩm tự nhiên tuyệt vời chống trào ngược axit. Thì là có lợi cho sức khỏe nhờ chứa thành phần hóa học Anethol, có khả năng ức chế sự co thắt của dạ dày và đường tiêu hóa – thủ phạm của chứng ợ nóng và trào ngược axit.
 

Trà gừng

 
Trà gừng là một phương thuốc tự nhiên trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, trong đó có trào ngược axit. Uống trà gừng giúp hấp thụ axit vào dạ dày hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó cũng thúc đẩy dòng chảy của dịch dạ dày để đảm bảo tiêu hóa thích hợp. Gừng cũng gồm đặc tính chống viêm có lợi trong việc giảm viêm và kích thích.
 
Chia sẻ bí quyết ngăn chặn trào ngược dạ dày ở trẻ em
 

Sữa hạnh nhân

 
Sữa hạnh nhân chứa một chất lành mạnh rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit. Chỉ cần uống một ly sữa hạnh nhân khi bị ợ nóng hoặc trào ngược axit là có thể tạo ra sự khác biệt. Sữa hạnh nhân chứa chất kiềm giàu vitamin D và E, và nhiều canxi. Các thành phần này giúp trung hòa axit trong dạ dày, làm dịu dạ dày, giảm chứng ợ nóng và trào ngược axit.
 
 
Những loại thực phẩm nêu trên sẽ giúp ích phần nào trong việc điều trị chứng ợ nóng, trào ngược axit ở trẻ nhỏ và kể cả người lớn. Hãy chia sẻ những thông tin bổ ích này đến người thân của bạn để họ cũng biết cách ngăn chặn chứng trào ngược dạ dày nhé. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất.