Khi nhận thấy cơ thể có các triệu chứng như đau nhức, ho, nổi hạch,… mọi người vẫn thường làm lơ vì nghĩ chỉ là các bệnh thông thường.
 
Nhưng trên thực tế, nhiều cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các biểu hiện dưới đây là các dấu hiệu điển hình và là lời cảnh báo ban đầu cho các bênh ung thư.
 
 

Dưới đây là một số dấu hiệu ung thư bạn thường bỏ qua:

 

Chảy máu

 
Ho ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, máu trong phân là dấu hiệu của ung thư đại tràng hoặc trực tràng.
 
Hãy cảnh giác với những dấu hiệu ung thư bạn thường bỏ qua
 
Phụ nữ bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân có nhiều khả năng ung thư cổ tử cung, hoặc nội mạc tử cung. Chảy máu bất thường có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của ung thư nên hãy đảm bảo rằng bạn không làm lơ trước dấu hiệu quan trọng này.
 

Xuất hiện cục u hoặc bướu

 
Khi cơ thể xuất hiện bất kỳ cục u nào thì bạn cũng nên đến bệnh viện để kiểm tra. Trong một khảo sát cho thấy có tới 77% không nghĩ rằng các cục u là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng và bỏ qua nó.
 
 

Ho kéo dài

 
Các cơn ho xảy ra vào mùa lạnh hoặc khi bị cảm cúm có thể là triệu chứng bệnh thông thường. Tuy nhiên, nếu ho kéo dài, tình trạng ngày một nặng, khản tiếng thì có thể bạn đang gặp tổn thương nghiêm trọng ở thanh quản, phổi, ung thư tuyến giáp hoặc ung thư hạch.
 
Hãy cảnh giác với những dấu hiệu ung thư bạn thường bỏ qua
 

Bất thường khi đi tiểu

 
Nếu bạn nhận thấy có máu trong nước tiểu, hoặc cảm thấy đau thắt khi đi tiểu thì bạn nên đến bệnh viện để khám ngay, phòng những tác động không tốt cho bàng quang, thận, tuyến tiền liệt.
 

Đau không rõ nguyên nhân

 
Đau dai dẳng là cách cơ thể báo hiệu một vấn đề bất thường nào đó từ các chứng bệnh nhẹ cho đến ung thư xương, ung thư buồng trứng. Tuy nhiên đây là dấu hiệu thường bị xem nhẹ và bỏ qua nhiều nhất.
 
 

Khó nuốt

 
Tuy khó nuốt được xếp vào một trong những vấn đề có liên quan đến hệ thần kinh, hệ miễn dịch, nhưng đây cũng có thể là biểu hiện của các chứng bệnh nghiêm trọng hơn như ung thư thực quản, dạ dày hoặc họng.
 
Hãy cảnh giác với những dấu hiệu ung thư bạn thường bỏ qua
 

Giảm cân không rõ nguyên nhân

 
Hiệp hội Ung thư Mỹ báo cáo rằng giảm cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu đầu tiên của ung thư. Dấu hiệu này thường thấy ở những bệnh nhân ung thư tuyến tụy, dạ dày, phổi hoặc thực quản.
 
 

Thay đổi thói quen đi vệ sinh

 
Ngoài việc đi vệ sinh hằng ngày bị gián đoạn bởi các loại thực phẩm bẩn, hoặc tác dụng phụ trong thời gian dùng thuốc điều trị bệnh, thì sự gián đoạn xảy ra thường xuyên còn lại có thể là dấu hiệu cần xem xét của ung thư ruột kết.
 
Hãy cảnh giác với những dấu hiệu ung thư bạn thường bỏ qua
 
Hãy quan sát tình trạng sức khoẻ thường xuyên để phòng ngừa trước các cảnh báo ban đầu về ung thư. Khi nhận thấy các dấu hiệu trên, đừng làm lơ mà hãy đến ngay các trung tâm y tế hoặc các bác sỹ giỏi để được chững đoán và điều trị kịp thời. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!